05:03 CAT Thứ tư, 22/05/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Tổ chức hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2024

Thứ ba - 12/03/2024 11:18
Ngày 12/03/2024, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2024, Nhằm báo cáo hoạt động công tác của cả hai cấp Ngành Kiểm sát Quảng Bình trong Quý I năm 2024; Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

 
Tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Trưởng phòng, phó trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên; Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ, công chức làm nghiệp vụ.
 
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 
Hội nghị đã nghe đồng chí Phó Chánh văn phòng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công trong quý I năm 2024. Trong quý, đã khởi tố mới 181 vụ/356 bị can, tăng 02 vụ, 37 bị can so với Quý I/2023; trong đó tội phạm về trật tự xã hội đã khởi tố 61 vụ/144 bị can; tội phạm về kinh tế, sở hữu, môi trường khởi tố 59 vụ/110 bị can; tội phạm về ma túy khởi tố 59 vụ/100 bị can; tội phạm về tham nhũng, chức vụ khởi tố 02 vụ/02 bị can.

Tại phần thảo luận, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các đơn vị, nội dung chủ yếu về các chỉ tiêu nghiệp vụ, vấn đề tình hình giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, công tác tạm giữ, tạm giam và các vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác giám định, xữ lý vật liệu nổ, việc triển khai thực hiện việc đột phá về ứng dụng Công nghệ thông tin để số hoá hồ sơ, xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy…
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận những ý kiến tham luận của các đơn vị tại Hội nghị, trong quý các đơn vị đả chú tâm xây dựng các kế hoạch và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, giải quyết các vụ án, vụ việc theo đúng thời hạn quy định của pháp luật, không có trường hợp để oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp VKS cấp trên kháng nghị các bản án, quyết định của các đơn vị trực thuộc ngành kiểm sát Quảng Bình giải quyết. đồng thời giải đáp những khó khăn vướng mắc của các đơn vị đang gặp phải.
 
Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị ngoài việc thực hiện các chỉ tiêu “cứng” mang tính chất thực hiện bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật, cần phải tăng cường, đốc thúc giải quyết các chỉ tiêu mang tính chất “mềm” như chỉ tiêu về kiến nghị, kháng nghị, chỉ tiêu về việc trực tiếp các hoạt động nghiệp vụ Kiểm sát, đây là các chỉ tiêu đang còn hạn chế, tích cực chủ động và quyêt liệt trong công tác thi hành án, để bảo vệ quyền lợi của người được thi hành án, tăng cường hiệu lực của pháp luật.

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc số hoá hồ sơ còn thấp, trong thời gian tới Viện kiểm sát nhân dân hai cấp cần quan tâm, tăng cường thực hiện việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc số hoá hồ sơ, kể cả những hồ sơ đả giải quyết xong, đồng thời cần phải đảm bảo bảo mật an toàn thông tin.
 
Đơn vị hai cấp tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi tập huấn do Ngành cũng như Viện KSND tỉnh tổ chức, để từ đó tích lũy kiến thức, áp dụng vào công việc thực tiễn hiện tại cũng như phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ sau này.

 
 Lãnh đạo đơn vị ký kết giao ước thi đua với Công đoan cơ quan
 
Sau hội nghị giao ban quý I.2024 Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và người lao động, đồng thời ký kết giao ước thi đua giữa Người đứng đầu cơ quan đơn vị với tổ chức Công đoàn cơ quan.
 
 Một số hình ảnh tại Hội nghị


 

Tác giả bài viết: TK_CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 3306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8539293

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến