03:34 CAT Thứ tư, 22/05/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

VKSND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4 năm 2024

Thứ sáu - 10/05/2024 16:45
Nhằm tổng hợp kết quả công tác kiểm sát đã đạt được trong 04 tháng đầu năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) hai cấp; đánh giá những mặt làm được, chưa làm được; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp để Viện KSND hai cấp hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra

Toàn cảnh hội nghị
 
Ngày 10/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban hai cấp tháng 04/2024, bằng hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 8 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 
Tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện; Các đồng chí Trưởng phòng, phó trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên.
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Đoàn Công Minh - Chánh Văn phòng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công trong tháng 4 năm 2024. Trong tháng, đã khởi tố mới 56 vụ/85 bị can, tăng 06 vụ, 04 bị can so với tháng trước; trong đó tội phạm về trật tự xã hội đã khởi tố 16 vụ/27 bị can; tội phạm về kinh tế, sở hữu, môi trường khởi tố 24 vụ/34 bị can; tội phạm về ma túy khởi tố 16 vụ/24 bị can; tội phạm về tham nhũng, chức vụ không xảy ra.
 
Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Tại phần thảo luận, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các đơn vị, nội dung chủ yếu về các chỉ tiêu nghiệp vụ, vấn đề tình hình kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tại phường, xã; công tác giam giữ người bị kết tội án tử hình; các vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm sát, giải quyết tội phạm về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; người dưới 18 tuổi phạm tội; việc triển khai thực hiện việc đột phá về ứng dụng Công nghệ thông tin để số hoá hồ sơ, xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy…

Đồng chí Trần Quốc Vinh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghi
 
Hội nghị đã nghe các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo về các khâu công tác mà mình phụ trách, trong đó ý kiến trọng tâm là chỉ đạo các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp tập trung vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, chỉ đạo của Viện KSND cấp trên và chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tập trung quan tâm đến công tác chuyển đổi số, xử lý các vụ án và ban hành các kiến nghị, kháng nghị, các vi phạm về kiến nghị phòng ngừa…
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận những ý kiến phát biểu tham luận của các đơn vị tại hội nghị. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện đầy đủ nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 01 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát của VKSND tỉnh;  Rà soát các chỉ tiêu công tác của ngành để thực hiện theo yêu cầu hệ thống chỉ tiêu trong ngành, thông qua đó để làm căn cứ bình xét thi đua cuối năm của các đơn vị.

Lãnh đạo VKSND hai cấp tăng cường, kỷ luật, kỷ cương, trật tự nội vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, đổi mới nhận thức, phương pháp làm việctăng cường ứng dụng cộng nghệ thông tin trong công việc hàng ngày; tiếp tục chỉ đạo đơn vị mình hiểu được tầm quan trọng, lợi ích của công tác chuyển đổi số. Công tác số hóa hồ sơ và báo cáo án bằng sơ đồ tư duy cần phải thực hiện thường xuyên qua đó giúp cho Kiểm sát viên sử dụng thành thạo các thao tác, chức năng của phần mềm sơ đồ hoá và số hóa.
Thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp nhằm phát hiện những vi phạm, thiếu sót của các cơ quan tư pháp để kịp thời ban hành các kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục để phòng ngừa vi phạm.

Các đơn vị cấp huyện kiểm sát chặt chẻ công tác tạm đình chỉ THAHS, khi có án tạm đình chỉ THAHS phải có báo cáo để theo dõi, kiểm sát chặt chẽ. Tăng cường công tác THADS nhằm đảm bảo các bản án của Tòa án được thi hành nhanh chóng, chính xác. 

Tác giả bài viết: TK_CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Thành viên online : 3

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 2308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93700

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8538295

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến