04:00 CAT Thứ tư, 28/02/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TP Đồng Hới

Kiểm sát việc xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo, xét giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ

Thứ tư - 31/01/2024 03:33

 
Thực hiện quy định của Luật Thi hành án Hình sự về việc xét rút ngắn thời gian thử thách án treo, cải tạo không giam giữ cho các bị án có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, theo đề nghị của Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thành phố Đồng Hới. Ngày 30/01/2024 Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới đã tổ chức phiên họp rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với 05 bị án, xét giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ đối với 07 bị án.

Tại phiên họp, thành viên Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách án treo, xét giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ đã trình bày tóm tắt hồ sơ đề nghị do Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an thành phố Đồng Hới lập. Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đồng Hới phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của các cơ quan liên quan về trình tự lập hồ sơ, việc chấp hành pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ của người chấp hành án. Qua đó, xét thấy có đủ điều kiện để xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo 04 trường hợp, xét giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ cho 07 trường hợp. Đối với 01 hồ sơ xét giảm án treo, Viện kiểm sát xét thấy chưa đủ điều kiện để xét giảm nên đề nghị không xét giảm thời gian thử thách.
Kết quả, Hội đồng xét của Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới đã nhất trí với quan điểm và đề nghị của Viện kiểm sát. Nhìn chung qua kiểm sát các trường hợp xét rút ngắn thời gian thử thách án treo và xét giảm thời hạn cải tạo không giam giữ cơ bản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo, xét giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ là hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đồng Hới trong lĩnh vực kiểm sát hoạt động tư pháp nói chung và kiểm sát thi hành án hình sự nói riêng nhằm đảm bảo pháp luật trong lĩnh vực này được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành án. Đồng thời thể hiện chính sách nhân đạo và sự khoan hồng của Nhà nước đối với những người biết sữa chữa lỗi lầm, giúp họ tích cực lao động, học tập, thực hiện tốt hơn nghĩa vụ chấp hành án để sớm tái hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn_VKS TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Thành viên online : 2

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1857

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105830

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8172674

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến