04:05 CAT Thứ tư, 28/02/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thông báo chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về thực hiện một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Thứ hai - 29/01/2024 09:53
      VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                     TỐI CAO                                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
     VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN 
             TỈNH QUẢNG BÌNH                                                   Quảng Bình, ngày 24 tháng 01 năm 2024
              Số: 139/TB-VKS
 
THÔNG BÁO
Chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình
về thực hiện một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán 2024

 
       Thực hiện Thông báo số 11/TB-VKSTC ngày 18/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 14/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Giáp Thìn năm 2024, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 03 nhóm nhiệm vụ sau:
       1. Tổ chức triển khai công tác năm 2024 bảo đảm tiến độ, yêu cầu
       Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của ngành Kiểm sát nhân dân, của Viện trưởng VKSND tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của ngành Kiểm sát Quảng Bình; tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm tiến độ, chất lượng trong chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị ngay trước và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.
       Các đơn vị thực hiện hiệu quả những yêu cầu, nhiệm vụ trong Chỉ thị công tác năm 2024, Kế hoạch công tác năm 2024 của VKSND tỉnh; đề ra các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2023. Kết thúc tháng 02/2024, tất cả các đơn vị chủ động tự kiểm tra, báo cáo Viện trưởng VKSND tỉnh về kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị công tác năm 2024, Kế hoạch công tác năm 2024 của VKSND tỉnh (thông tin, số liệu từ ngày 01/12/2023 đến hết ngày 29/02/2024) và gửi đến Văn phòng VKSND tỉnh trước ngày 05/3/2024.
       2. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ
       Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan để chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp có thể xảy ra; kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết các vụ, việc thường xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, bảo đảm cho nhân dân đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn.
       Chỉ đạo Kiểm sát viên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về thời hạn tạm giữ, tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử; nắm chắc các vụ việc, trường hợp bị tạm giữ, tạm giam sắp hết thời hạn, để chủ động giải quyết, tuyệt đối không để xảy ra những vi phạm tố tụng về thời hạn.
       Chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong Ngành, cụ thể như sau:
       - Xây dựng Báo cáo ban đầu những vụ, việc được quy định tại Danh mục A Quy chế 279/QĐ-VKSTC, trong thời gian 48 giờ đối với Viện kiểm sát cấp tỉnh kể từ khi nắm được vụ, việc (trừ những vụ, việc VKS cấp trên đã trực tiếp theo dõi, tham gia giải quyết).
       - Báo cáo nhanh, ngắn gọn về tình hình tội phạm; tình hình chấp hành quy định của Đảng, của Ngành, của cơ quan; tình hình triển khai đón Tết cho cán bộ, công chức, người lao động trước và trong dịp Tết (thời gian từ ngày 08/02/2024 đến ngày 13/02/2024) gửi về Văn phòng VKSND tỉnh trước 11 giờ 00’ ngày 13/02/2024 để phục vụ Hội nghị giao ban công tác đầu năm của Viện trưởng VKSND tối cao.
       -  Báo cáo công tác tuần trong dịp Tết Nguyên đán được thực hiện trong thời gian hai tuần (từ ngày 31/01/2024 đến ngày 14/02/2024) gửi về Văn phòng VKSND tỉnh trước 11 giờ 00′ ngày 14/02/2024.
       Tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật; chủ động phối hợp nắm tình hình, xử lý kịp thời, nghiêm minh, không để phát sinh các vụ khiếu kiện đông người, các tình huống phức tạp trật tự và xảy ra các “điểm nóng”; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội.
       3. Tổ chức đón Tết, đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
       - Quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
       - Thực hiện chế độ trực nghiệp vụ trong thời gian nghỉ Tết theo quy định số 01/QyĐ-VKSTC ngày 09/01/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao về việc trực ngoài giờ hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo; bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết. Phân công lãnh đạo, Kiểm sát viên trực Tết đúng quy định của VKSND tối cao để chủ động và xử lý kịp thời, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn trụ sở cơ   quan, đơn vị, đặc biệt chú ý bảo quản hồ sơ, tài liệu và công tác phòng cháy, chữa cháy.
       - Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, động viên tinh thần và vật chất cho các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí trong Ngành. Bố trí, sắp xếp cho công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị nghỉ Tết Nguyên đán đúng quy định, chế độ; tổ chức các hoạt động trong dịp Tết bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
       - Thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định; gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm uống rượu bia ngay trước, trong giờ làm việc, ngày trực. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
       Trên đây là chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về một số nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đề nghị các đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc trong cơ quan, đơn vị./.      
 
Nơi nhận:                                                                                              TL. VIỆN TRƯỞNG
Như trên;                                                                                          CHÁNH VĂN PHÒNG
Lãnh đạo Viện;                                                                      
Lưu: VT, TH.                                                                                                (Đã ký)                    


                                                                                                            Đoàn Công Minh
 

Nguồn tin: VP-VKSQB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 65

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8172778

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến