08:01 CAT Thứ năm, 08/12/2022
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Quảng Trạch

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ và công tác thi hành án hình sự tại công an huyện Quảng Trạch

Thứ sáu - 22/11/2019 04:11
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019. Vừa qua, Viện KSND huyện Quảng Trạch đã trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự quý IV/2019 (từ 01/9/2019 đến 15/11/2019), tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch theo Quyết định số 347/QĐ-VKSQT và Kế hoạch số 348/KH-VKS ngày 12/11/2019 của Viện KSND huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, Phó viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát
 
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghe lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý IV/2019. Qua kiểm sát trực tiếp hồ sơ, sổ sách tài liệu liên quan và việc thực hiện các chế độ như thăm gặp, gửi nhận quà, khám chữa bệnh,…, Viện KSND huyện Quảng Trạch nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch cơ bản đã lập đầy đủ hồ sơ và cập nhật kịp thời các loại sổ sách theo dõi người thì hành án treo và cải tạo không giam giữ. Thực hiện tốt những quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự theo quy định. Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát huyện Quảng Trạch cũng trực tiếp kiểm sát chế độ ăn, mặc, ở tại các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Nhìn chung, công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện được quan tâm, theo dõi. Nhà tạm giữ luôn thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp,…Bên cạnh những mặt làm được, Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Phòng thăm gặp chưa có Bảng nội quy, hòm thư góp ý, Bảng thông tin trợ giúp pháp lý theo quy định tại Thông tư số 34/2017/TT-BCA; Chưa cấp phát quần áo cho người bị tạm giữ, tạm giam; Còn sử dụng chung cán bộ y tế của đơn vị để khám sức khỏe cho người tạm giữ, tạm giam; Có 04 buồng tạm giữ giam quá số người quy định.

Kết thúc kiểm sát trực tiếp, Viện KSND huyện Quảng Trạch đã ban hành Kết luận và kiến nghị khắc phục một số vi phạm trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ của Công an huyện Quảng Trạch, đề nghị lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch thực hiện đúng quy định, đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Hòa - VKSND H. Quảng Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27446

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6193359

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến