Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác kiểm sát thi hành án hình sự tại các địa phương - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
14:35 CAT Thứ tư, 03/06/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Minh Hóa

Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác kiểm sát thi hành án hình sự tại các địa phương

Thứ hai - 20/10/2014 04:28
Thực hiện kế hoạch kiểm sát thi hành án hình sự năm 2014, ngày 14 tháng 10 năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác Chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và Cải tạo không giam giữ tại UBND thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Tiến Tài, Phó Viện trưởng huyện làm trưởng đoàn
Kết quả kiểm sát cho thấy, nhìn chung Uỷ ban nhân dân thị trấn Quy Đạt đã thực hiện nghiêm túc quy định của Luật thi hành án hình sự 2010, tạo điều kiện và giúp đỡ các bị án trong việc cải tạo nên các bị án đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không tái phạm cũng như vi phạm pháp luật. Thông qua người theo dõi giám sát, Đồn công an thị trấn đã nắm bắt được việc chấp hành án của các bị án; Việc ghi chép sổ sách và các liệu liên quan được thực hiện cơ bản đầy đủ, chính xác.
 Đ/c Trưởng Công an thị trấn báo cáo tình hình thực hiện trước đoàn kiểm sát
 
Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như hồ sơ không có quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn; không có bản tự nhận xét của bị án;  không cập nhật vào sổ theo dõi về tình hình chấp hành án; không thông báo cho Cơ quan thi hành án hình sự công an huyện Minh Hoá để chuyển hồ sơ đối với bị án chuyển hộ khẩu thường trú; bị án chưa hết thời gian thử thách nhưng Uỷ ban nhân dân thị trấn đã chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan thi hành án hình sự công an huyện Minh Hoá để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong thời gian thử thách; việc giao nhận hồ sơ không lập biên bản giao nhận.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Uỷ ban nhân dân thị trấn Quy Đạt khắc phục các tồn tại đã phát hiện.
Theo kế hoạch, năm 2014 VKSND huyện Minh Hóa kiểm sát việc Chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và Cải tạo không giam giữ tại địa phương từ 2 đến 3 điểm, đến nay đã kiểm sát được 4 điểm. Như vậy, đơn vị đã vượt chỉ tiêu (13,3%) về công tác kiểm sát thi hành án hình sự năm 2014.

Tác giả bài viết: Trung Hiếu-VKS.Minh Hoá

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3526669

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến