GIỚI THIỆU VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN MINH HÓA - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
14:18 CAT Thứ tư, 03/06/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Minh Hóa

GIỚI THIỆU VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN MINH HÓA

Thứ ba - 17/06/2014 11:18
1. Giới thiệu chung:
      Minh Hoá là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Quảng Bình, phía Tây giáp nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào với 89km đường biên giới, phía Bắc giáp huyện Tuyên Hoá, phiá Nam và Đông Nam giáp huyện Bố Trạch. Toàn huyện có 15 xã và 01 thị trấn với diện tích tự nhiên là 1.410km2, dân số trên 49 nghìn người gồm dân tộc Kinh chiếm đa số và các dân tộc ít người Chứt, Bru-Vân kiều, Rục… cùng sinh sống. Là một huyện nghèo của tỉnh cách tỉnh lị 120km2, giao thông đi lại khó khăn nhưng huyện Minh Hoá sau 24 năm với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh nhà cùng với sự phấn đấu không ngừng của các cấp, ngành và nhân dân địa phương đã thúc đẩy huyện nghèo đi lên với những hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển phù hợp với thời đại.
Huyện Minh Hoá có nhiều điểm du lịch hấp dẫn gắn với những di tích lịch sử của tỉnh Quảng Bình như đình làng Kim Bảng, hang lèn cây Quýt nơi đây diễn ra đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ II (19/5/1949), Cha Lo, Cổng Trời, đèo Mụ Dạ…đặc biệt với nét văn hoá truyền thống là chợ Rằm tháng ba (15/3 âm lịch) hằng năm còn gọi là chợ tình, ở đây có những trò chơi dân gian, điệu hò hôi lên đằm thắm và ấn tượng hơn là đặc sản  cơm pồi ăn với ốc đực, nước chè xanh với mật ông rừng đã làm say đắm không biết bao lòng người.
  Viện kiểm sát  nhân dân huyện Minh Hoá thành lập ngày 01/7/1990 được tách ra từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuyên Hoá. Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển đơn vị luôn khắc phục mọi khó khăn, hoàn cảnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành, góp phần không nhỏ trong việc đổi mới, phát triển, đi lên của huyện nhà. Đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị lao động tiên tiến” của tỉnh. Để phục vụ cho quá trình phát triển, cải cách tư pháp trong  thời kỳ đổi mới, đơn vị luôn cố gắng phấn đấu hoàn thiện đôị ngũ cán bộ cả về số lượng và chất lượng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình đổi mới của đất nước.

II. Chức năng và nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, góp phần bảo vệ  pháp chế  xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể của cá nhân, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.
 
 III. Cơ cấu tổ chức: 
Hiện nay, đơn vị có 11 biến chế. Trong đó  01 đồng chí Viện trưởng, 05 đồng chí Kiểm sát viên, 02 đồng chí Chuyên viên. 01 đồng chí kế toán, 01 hợp đồng theo Nghị định 68/CP, 01 hợp đồng ngắn hạn. Cán bộ công chức Viện kiểm sát Minh Hoá hầu hết có trình độ đại học, 01 đồng chí có trình độ lí luận chính trị cao cấp.
Về tổ chức chính trị:  Đơn vị  có một chi bộ Đảng, tổ chức Chi đoàn và Công đoàn cơ sở nên có rất nhiều thuận lợi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Tập thể cán bộ VKSND huyện Minh Hóa

Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Minh Hoá là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Minh Hoá. Chi bộ có tổng số Đảng viên là 09 đồng chí, Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ chức cơ sở  Đảng trong sạch, vững mạnh.  Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành hoạt động khá sôi nổi và có chất lượng các năm đều đạt Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn trực thuộc huyện đoàn Minh Hoá, trong chi đoàn có nhiều đoàn viên trẻ năng động và xung kích trên mọi hoạt động, có nhiều thành tích cao đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới . Tuy là đơn vị đóng trên địa bàn huyện nghèo còn gặp nhiều khó khăn nhưng hầu hết cán bộ trong đơn vị  có lòng nhiệt huyết, yêu nghề luôn cố gắng phấn đấu góp sức hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
 
   Bộ máy lãnh đạo:
   Đồng chí : Lê Trung Chính - Viện trưởng
IV.Thông tin  liên hệ:
    Địa chỉ:Tiểu khu 2 T.T Quy Đạt, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình
    Điện thoại liên hệ:052.357.2229

Tác giả bài viết: VKSND H.Minh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9577

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3526642

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến