16:11 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố trạch triển khai công tác năm 2018

Thứ tư - 07/02/2018 03:17
Thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSNDTC và Kế hoạch số 196 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình về công tác kiểm sát năm 2018, vừa qua VKSND huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát và Hội nghị CBCNVC, NLĐ năm 2018.

Toàn cảnh buổi triển khai công tác 

 
Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát được đơn vị tổ chức nội bộ với sự tham gia đầy đủ của tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đơn vị.
Theo báo cáo tổng kết năm 2017, đơn vị VKSND huyện Bố Trạch đã hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra. Tỷ lệ kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt trên 94,1%; Công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp giai đoạn truy tố đơn vị đã thụ lý và truy tố chuyển tòa 86 vụ/142 bị can (đạt 100%). Về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc lĩnh vực dân sự, hôn nhân - gia đình đã ban hành 01 kháng nghị phúc thẩm đề nghị hủy án và 02 kiến nghị vi phạm đối với Cơ quan Tòa án (hiện nay đã ban hành thêm 01 kháng nghị phúc thẩm theo hướng đề nghị hủy án), phối hợp với Tòa án tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm. Một số lĩnh vực kiểm sát cũng hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.
Với những kết quả đạt được, năm 2017 đơn vị VKSND huyện Bố Trạch vinh dự được VKSNDTC tặng cờ thi đua dẫn đầu khối, một số cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành và Bằng khen trong một số phong trào thi đua.
Tại hội nghị, đơn vị đã được nghe một số ý kiến tham luận của Kiểm sát viên về những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát giải quyết tin báo, thực trạng và giải pháp về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự..., đồng thời tập trung thảo luận về một số kinh nghiệm nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng  kiểm sát thời gian tới.
Bước sang năm 2018, VKSND huyện Bố Trạch tiếp tục phát huy trách nhiệm, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác quy định trong Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ ngành ban hành kèm theo Quyết định số 379 ngày 10/10/2017 của Viện trưởng VKSNDTC và Hướng dẫn của các Vụ nghiệp vụ thuộc VKSNDTC và các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Quảng Bình. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như: Trong công tác THQCT&KSĐT các vụ án hình sự cần kiểm sát chặt chẻ việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, đảm bảo việc phê chuẩn, ban hành các quyết định tố tụng đúng pháp luật; Bám sát và chủ động đề ra các yêu cầu trong hoạt động KSĐT; Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án trọng điểm, nhất là các vụ án theo chỉ thị 15...; Về công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động cần nâng cao hoạt động kiểm sát các bản án, quyết định của Tòa án, kiểm sát chặt chẻ các thủ tục tố tụng và tư cách của những người tham gia tố tụng tại các phiên tòa sơ thẩm nhằm không để sót hoặc xác định sai tư cách tố tụng gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.v.v.

Về công tác xây dựng ngành, đơn vị thực hiện tốt Quy định số 780 ngày 30/3/2016 của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình về trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu; Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngủ cán bộ, Kiểm sát viên...
 VKSND huyện Bố Trạch xác định khâu đột phá năm 2018 là nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị, kiến nghị trên các lĩnh vực công tác kiểm sát, đảm bảo các kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm được chấp hành đúng quy định.
 
Cùng ngày, Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND Bố Trạch đã Hội nghị CBCNVC, NLĐ và phát động phong trào thi đua trong toàn thể đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động đơn vị nhằm khích lệ tinh thần đoàn kết, sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức phấn đấu hoạt thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2018.

Tác giả bài viết: Văn Phúc_VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2029

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880440

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến