07:14 EDT Thứ ba, 20/10/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 02:26
VKSND huyện Bố Trạch vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Toàn đơn vị tham gia hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020
 
Theo Báo cáo tổng kết năm 2019, về kiểm sát giải quyết tin báo đơn vị đạt tỷ lệ 95,1%, vượt 5,1% so với tỷ lệ năm 2018; Trong công tác THQCT&KSĐT các vụ án hình sự, tổng thụ lý 104/162 bị can, đã xử lý 94 vụ/143 bị can, đạt tỷ lệ 90,3%, đơn vị và liên ngành đã xác định đưa vào diện án trọng điểm 11 vụ/32 bị can, ban hành 02 yêu cầu khởi tố vụ án với 04 bị can. Trong quá trình thực hiện chức năng kiểm sát, Viện kiểm sát đã phối hợp tốt với Cơ quan điều tra tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm những vụ án phức tạp được dư luận, Cơ quan Đảng, báo chí quan tâm...
Về công tác THQCT trong giai đoạn truy tố đã thụ lý 93 vụ/142 bị can, giải quyết truy tố chuyển tòa 91 vụ/139 bị can (đạt 97,8%); Về công tác THQCT&KSXX thụ lý 98 vụ/147 bị can, đã xét xử 980 vụ/120 bị cáo.

Về công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình mặc dù tình hình khiếu kiện và các tranh chấp xảy ra nhiều và phức tạp nhưng đơn vị đã tập trung nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, đảm bảo các hoạt động tư pháp tuân thủ đúng pháp luật. Thông qua hoạt động kiểm sát, đơn vị đã ban hành 02 kháng nghị phúc thẩm theo hướng hủy án được cấp phúc thẩm chấp nhận, ban hành 02 Kiến nghị đối với Tòa án cùng cấp, phối hợp tổ chức 01 phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm. Một số hoạt động kiểm sát về lĩnh vực THAHS, THADS, hành chính, kinh doanh - thương mại cũng hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.

Với những kết quả đạt được, năm 2019 Viện KSND huyện Bố Trạch tiếp tục được VKSNDTC tặng cờ thi đua dẫn đầu khối (đạt thành tích 03 năm liên tục từ 2017 - 2019), được UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc vì đã có nhiều thành tích đóng góp, tham mưu giúp UBND huyện giải quyết một số vụ, việc khó khăn, phức tạp xảy ra trên địa bàn như: Cưỡng chế thu hồi đất; giải quyết khiếu nại vi phạm trong kê khai bồi thường Formosa, hủy hoại rừng.v.v., được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong phối hợp đấu tranh xử lý chuyên án 31K về khai thác, hủy hoại rừng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng...Một số cá nhân được tặng thưởng Bằng khen, giấy khen trong các phong trào thi đua.

Tại buổi triển khai công tác, mỗi Kiểm sát viên đã tích cực tham gia ý kiến thảo luận, đề xuất các giải pháp để Lãnh đạo Viện tổng hợp có kế hoạch phân công, bố trí công tác hợp lý trong năm 2020.
Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng quán triệt toàn thể đơn vị thực hiện tốt phương châm "Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả" là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đồng thời kêu gọi tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ đơn vị quyết tâm đoàn kết, nổ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và  vụ năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 01 ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSNDTC nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân.

Sau hội nghị triển khai công tác, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND Bố Trạch đã tiến hành Hội nghị CBCNVC, NLĐ và phát động phong trào thi đua trong toàn thể đơn vị nhằm khích lệ tinh thần đoàn kết, sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức phấn đấu hoạt thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2020.

Lãnh đạo đơn vị VKSND huyện gặp mặt và tặng quà tết cho các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.
 
Nhân dịp triển khai công tác và đón chào năm mới Canh Tý 2020, đơn vị đã tổ chức gặp mặt và tặng quà tết cho các cán bộ ngành kiểm sát qua các thời kỳ hiện đã nghĩ hưu và sinh sống trên địa bàn huyện. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Viện trưởng báo cáo nhanh tình hình ngành kiểm sát Quảng Bình trong thời gian qua, những thành tích và kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2019, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, nguyện vọng của các cán bộ hưu trí để tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo nhằm đạt nhiều thành tích cao trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Phúc - VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 140 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 2528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3941896

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến