Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo và cải tạo không giam giữ năm 2017 tại UBND xã Cự Nẫm và UBND xã Phú Định - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
05:39 EST Thứ ba, 18/02/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo và cải tạo không giam giữ năm 2017 tại UBND xã Cự Nẫm và UBND xã Phú Định

Thứ năm - 20/04/2017 02:37
Ngày 14/4/2017, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Bố Trạch đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cự Nẫm và UBND xã Phú Định. Tại các cuộc kiểm sát có sự giám sát, phối hợp của đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện Bố Trạch.

Đoàn kiểm sát làm việc với UBND xã Cự Nẫm

Qua đánh giá tổng hợp kết quả của các điểm kiểm sát trực tiếp thấy rằng: 
Về ưu điểm: UBND các 
xã đã xác định được vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong việc tổ chức thi hành bản án treo và cải tạo không giam giữ theo quy định của Bộ luật TTHS và Luật thi hành án hình sự; đã tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện Luật thi hành án hình sự, kịp thời phân công các bộ phận tham mưu giúp việc phù hợp chức năng nhiệm vụ. Đã quan tâm công tác phổ biến tuyên truyền pháp luật gắn với công tác quản lý giáo dục bị án; đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban công an xã và các lực lượng mặt trận, đoàn thể chính quyền thôn khi được phân công giám sát giáo dục bị án.
Bên cạnh đó, vẫn còn xảy ra một số hạn chế như: Hồ sơ không có bản kê mục lục và đánh số thứ tự tài liệu; không thực hiện việc sao lưu đối với các hồ sơ thi hành xong (đã chuyển Cơ quan THAHS Công an huyện đề nghị cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt) để phục vụ công tác quản lý; việc kiểm điểm của bị án và nhận xét của người được phân công giám sát giáo dục chưa đầy đủ theo quy định 03 tháng 01 lần. 
Tại các cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã tích cực hướng dẫn cơ sở giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Chủ tịch UBND các xã được kiểm sát đã tiếp thu toàn bộ kết luận của Đoàn kiểm sát và mong muốn đơn vị thường xuyên giữ mối liên hệ để giúp đỡ hỗ trợ về nghiệp vụ thi hành án treo và cải tạo không giam giữ, giúp địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết quả việc thực hiện công tác kiểm sát nói trên là một trong những hoạt động tích cực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch trong phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ kiểm sát năm 2017./.

Tác giả bài viết: Lưu Minh Phương - VKSND H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3056471

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến