13:38 CAT Thứ năm, 13/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Viện kiểm sát Bố Trạch ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19

Thứ hai - 13/04/2020 09:40
Ngày 09/4/2020, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Bố Trạch đã trực tiếp trao ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng hiện vật và tiền mặt tới UBMTTQVN huyện Bố Trạch và Ban Chỉ huy quân sự huyện trị giá 7.000.000đ.
Trước đó, hưởng hứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam và sự thống nhất trong tập thể lãnh đạo, CB, CNVLĐ, đơn vị Viện KSND huyện Bố Trạch, đã trích số tiền 2.000.000đ từ quỹ lương để tham gia ủng hộ tới quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBMTTQVN huyện Bố Trạch. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, của Viện trưởng VKSNDTC và Thông báo số 727 ngày 31/3/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị đã phân công thành 02 nhóm công tác, nhóm 1 do đồng chí Viện trưởng phụ trách tiến hành đến trụ sở làm việc trong các ngày lẽ, nhóm thứ hai do 01 đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách làm việc trong các ngày chẵn. Mỗi cán bộ, người lao động khi ra đường và đến trụ sở làm việc chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn bằng dung dịch, được đo thân nhiệt, hạn chế không đi lại, tụ tập nơi đông người.
 

Viện kiểm sát huyện Bố Trạch ủng hộ UBMTTQVN huyện Bố Trạch

Bên cạnh đó, Viện KSND huyện Bố Trạch có đồng chí Đinh Văn Phúc - Kiểm sát viên trực tiếp kêu gọi sự chung tay, hưởng ứng của một số bạn học cùng lớp hệ THCS (khóa 93 - 97) quyên góp được số tiền 5.000.000đ đã phối hợp với đơn vị để sử dụng mua nước suối và sữa ủng hộ về Ban Chỉ huy quân sự huyện Bố Trạch. Sau khi tiếp nhận sự ủng hộ của Viện kiểm sát, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ rà soát, phân bổ hợp lý nguồn hàng về cho các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Bố Trạch tại Trung tâm giáo dục - dạy nghề huyện Bố Trạch và Trụ sở UBND xã Hoàn Trạch (củ).

Đại diện Chủ nhiệm hậu cần Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp nhận nguồn hàng 
gồm nước uống và sữa từ cán bộ Viện kiểm sát Bố Trạch
 
Theo ông Phan Thăng Long -Trung tá, Chủ nhiệu hậu cần - kỷ thuật Ban Chỉ huy quân sự huyện Bố Trạch, hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch có 02 cơ sở cách ly tập trung của huyện, gồm cơ sở cách ly số 1 là Trung tâm giáo dục - dạy nghề  đóng trên địa bàn xã Trung Trạch và Trụ sở UBND xã Hoàn Trạch. Tại cơ sở cách ly số 1 hiện có 139 người được đưa về cách ly tập trung trong 02 đợt, trong đó đợt 1 có 83 người và đợt 2 có 56 người, thời gian cách ly tại cơ sở 1 bắt đầu từ ngày 27/3/2020 cho đến nay. Ngoài số người bị cách ly thì tại cơ sở cách ly số 1 còn có 15 người phục vụ bên trong gồm lực lượng Công an, Quân sự, Trung tâm y tế, dân quân tự về và cán bộ Ban quản lý các công trình công cộng huyện. Ngoài ra, còn một số lực lượng hậu cần và canh gác, kiểm soát bên ngoài.

Tại cơ sở cách ly số 2 hiện đang sử dụng trụ sở UBND xã Hoàn Trạch, điểm cách ly này hiện có 84 người, chủ yếu là người dân trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Quảng Bình nhập cảnh về từ Thái Lan, Lào qua cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa vào tối các ngày 02/4/2020 và 03/4/2020. Tại đây, ngoài số người bị cách ly còn có sự phục vụ của hơn 10 người, bao gồm lực lượng Công an, quân sự, Phòng y tế, dân quân, ngoài ra còn có sự tham gia của lực lượng Đoàn thanh niên và một số cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã tình nguyện giúp sức trong công tác hậu cần.

Đến nay, tại các điểm cách ly, bà con nhân dân đều được các cán bộ, lực lượng bảo vệ, hậu cần chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, đáp ứng cơ bản các nhu cầu về vật chất và tinh thần. Những người bị cách ly hàng ngày được đo thân nhiệt và được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay 100% đều có kết quả âm tính với Covid-19. Hầu hết những người tại khu cách ly tinh thần thoải mái và chấp hành tốt các nội quy trong thời gian cách ly, một số người dân đã viết thư bày tỏ cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bố Trạch trong thời gian vừa qua.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Phúc - VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 4672

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8845365

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến