16:10 CAT Thứ hai, 22/07/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm

Thứ tư - 17/05/2023 03:21
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33 ngày 12/11/2021 của Quốc hội; Thông tư liên tịch số 05 ngày 15/12/2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp, về tổ chức phiên tòa trực tuyến, và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử trực tuyến

 
Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch tổ chức 10 phiên tòa hình sự trực tuyến. Các phiên tòa xét xử trực tuyến, được Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án, lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo hình ảnh, âm thanh ở các điểm cầu rõ ràng, những người tiến hành tố tụng thực hiện đúng trình tự, thủ tục luật định.

Kết quả nổi bật thông qua tổ chức các phiên tòa trực tuyến, nhằm bảo đảm Nghị quyết của Quốc hội được thực thi nghiêm túc, hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, xét xử nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, tạo cơ chế thuận lợi để bị can, bị cáo, đương sự, tổ chức và cá nhân tham gia phiên tòa. Giảm thiểu thời gian cho người dân, cơ quan, tổ chức khi tham gia phiên tòa và các rủi ro có thể xảy ra cho người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, có thể phát sinh từ việc đi lại, di chuyển hồ sơ, vật chứng đến địa điểm mở phiên tòa. Các phiên tòa được ghi âm, ghi hình có âm thanh, lưu trữ hình ảnh, đảm bảo việc trích xuất, tra cứu khi cần thiết.

Sau các phiên tòa trực tuyến, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch, phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch, tổ chức họp rút kinh nghiệm, để đánh giá các mặt ưu điểm, khuyết điểm của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, thành viên Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, trong việc xét xử trực tuyến, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác. Từ đó đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng xét xử thông qua các phiên tòa trực tuyến.

Tác giả bài viết: Ngọc Thạch_ VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

VKSND tối cao
Thư điện tử công vụ
Quản lý văn bản
Chuyển đổi số
An toàn ANTT
kiểm sát online
Bảo vệ pháp luật
Bộ pháp điển

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 4314

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9200614

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến