08:27 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

VKSND huyện Bố Trạch tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch.

Thứ tư - 08/11/2023 20:11

 
Nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố; Ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật hình sự, hạn chế tối đa các vi phạm có thể xẩy ra trong hoạt động tư pháp. VKSND huyện Bố Trạch tiến hành kiểm sát trực tiếp kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố tại Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch.
 

 
Qua công tác kiểm sát Đoàn nhận thấy: Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch cơ bản đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm xẩy ra trên địa bàn do mình quản lý. Tuy nhiên, vẩn còn để xẩy ra một số tồn tại như: Quyết định trưng cầu giám định không ấn định thời hạn gửi kết quả giám định cho Cơ quan đã trưng cầu giám định; Cán bộ khi tiếp nhận các bản tự khai không điền đầy đủ các thông tin trên bản tự khai, như địa điểm khai, ngày, tháng, năm khai; Chưa thông báo đầy đủ các kết quả định gia, khám nghiệm... cho bị hại, người bị tố cáo...; Việc gửi các Quyết định, lệnh cho Viện kiểm sát và cho những người tham gia tố tụng còn chậm...

Kết thúc cuộc kiểm sát Đoàn đã nêu lên một số tồn tại, hai đơn vị nghiêm túc tiếp thu các nội dung của đoàn kiểm sát và cam kết sẽ có biện pháp nhằm phát huy những ưu điểm, kịp thời khắc phục các thiếu sót, hạn chế để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thạch_ VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9019720

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến