16:05 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo và cải tạo không giam giữ cấp xã năm 2018

Thứ tư - 21/03/2018 05:53
Thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát của ngành và đơn vị, ngày 15/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Hưng Trạch và UBND xã Sơn Trạch.

Toàn cảnh buổi làm việc
 
Qua đánh giá tổng hợp kết quả của các điểm kiểm sát trực tiếp thấy rằng: UBND xã đã xác định được vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong việc tổ chức thi hành bản án treo và cải tạo không giam giữ theo quy định của Bộ luật TTHS và Luật thi hành án hình sự; đã tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện Luật thi hành án hình sự, kịp thời phân công các bộ phận tham mưu giúp việc phù hợp chức năng nhiệm vụ. Đã quan tâm công tác phổ biến tuyên truyền pháp luật gắn với công tác quản lý giáo dục bị án; đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban công an xã và các lực lượng mặt trận, đoàn thể chính quyền thôn khi được phân công giám sát giáo dục bị án.
Bên cạnh những ưu điểm đạt được, vẫn còn xảy ra một số tồn tại hạn chế như: Một số hồ sơ thi hành án không có bản nhận xét của người trực tiếp được phân công giám sát, giáo dục bị án; Một số trường hợp đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan THAHS Công an huyện để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt nhưng không lập biên bản giao nhận; Việc xác định thời gian chấp hành án đối với bị án thi hành hình phạt cải tạo không giam giữ không đúng; Có 01 hồ sơ bị án chấp hành hình phạt 09 tháng cải tạo không giam giữ từ năm 2016 nhưng theo trình bày của Ban công an xã hiện không nhận được hồ sơ của bị án trên. Về vấn đề này Viện KSND huyện Bố Trạch đã ban hành Yêu cầu yêu cầu Cơ quan THAHS Công an huyện Bố Trạch chuyển hồ sơ bị án trên để có hướng giải quyết tiếp theo.
Tại các cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã tích cực hướng dẫn cơ sở giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Chủ tịch UBND các xã được kiểm sát đã tiếp thu toàn bộ kết luận của Đoàn kiểm sát và mong muốn đơn vị thường xuyên giữ mối liên hệ để giúp đỡ hỗ trợ về nghiệp vụ thi hành án treo và cải tạo không giam giữ, giúp địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết quả việc thực hiện công tác kiểm sát nói trên là một trong những hoạt động tích cực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch trong phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ kiểm sát năm 2018./.

Tác giả bài viết: Lưu Minh Phương - VKSND H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2020

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880431

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến