17:32 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

VKSND huyện Bố Trạch: Làm tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả sau bão số 10

Thứ tư - 20/09/2017 05:02
Do chủ động nắm chắc và đầy đủ hướng đi, thời gian dự kiến bão số 10 đổ bộ vào đất liền, VKSND huyện Bố Trạch đã thực hiện tốt công tác phòng, chống trước, trong và sau bão, góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Trước đó, trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và của lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Bình, qua các kênh truyền thông xác định cơn bão số 10 với sức gió giật trên cấp 12, cảnh báo mức độ nguy hiểm thiên tai cấp độ 4 sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó trực tiếp ảnh hưởng và gây nguy hiểm đến các tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh trong ngày 15/9 nên lãnh đạo VKSND huyện Bố Trạch đã kịp thời tổ chức họp khẩn toàn thể cơ quan để quán triệt các công việc nhằm chuẩn bị ứng phó với bão, đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng chống đến các hộ gia đình cán bộ, công chức đơn vị. Theo đó, đồng chí Viện trưởng yêu cầu mỗi CB,CNVC đơn vị làm tốt công tác bảo quản, thu dọn hồ sơ, tài liệu, các thiết bị máy tính và gia cố an toàn các cửa phòng làm việc, đồng thời thành lập ngay ban phòng chống bão với lực lượng nòng cốt là các cán bộ nam giới, bố trí một số cán bộ trực 24/24h tại cơ quan để cùng phối hợp khắc phục khi có sự cố xảy ra do bão, thực hiện tốt phương châm "4 tại chổ". Các cán bộ, công chức có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, khu dân cư đang sinh sống để làm tốt công tác chuẩn bị, ứng phó với bão với tinh thần chủ động, an toàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về tài sản do bão gây ra đối với trụ sở đơn vị và hộ gia đình các cán bộ, đặc biệt tránh không để thiệt hại về người. Tuy nhiên, do sức gió mạnh của cơn bão số 10 nên một số gia đình cán bộ đơn vị đã có thiệt hại đáng kể về nhà cửa, cây trồng.
 
VKSND huyện Bố Trạch làm công tác thu dọn vệ sinh sau bão

Sau khi bão số 10 đi qua, ngay trong sáng ngày 16/9, toàn thể cán bộ, công chức VKSND huyện Bố Trạch đã có mặt đầy đủ và khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, phòng làm việc nhằm đem lại môi trường sạch sẽ, sớm ổn định các hoạt động tại đơn vị.
Ngay trong sáng ngày 18/9, khi tuần làm việc mới bắt đầu, lãnh đạo đơn vị cũng đã thăm hỏi, nắm bắt tình hình thiệt hại do bão gây ra đối với hộ gia đình các cán bộ, công chức để báo cáo VKSND tỉnh theo yêu cầu.  
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị phòng chống bão nên VKSND huyện Bố Trạch không có thiệt hại lớn về tài sản và người do bão số 10 gây ra.

Tác giả bài viết: Văn Phúc - VKSND H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 2236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880647

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến