16:31 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

VKSND huyện Bố Trạch: Kiểm sát trực tiếp lĩnh vực đơn tư pháp và tin báo tại Cơ quan điều tra

Thứ ba - 28/11/2017 09:25
Vừa qua, VKSND huyện Bố Trạch đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc giải quyết đơn khiếu nại-tố cáo về tư pháp và lĩnh vực tố giác, tin báo tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch.

Đoàn kiểm sát trực tiếp làm việc tại Cơ quan điều tra về các nội dung kiểm sát có liên quan 

 
Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Khánh Hà - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Về phía Cơ quan CSĐT Công an huyện có đồng chí Trần Xuân Sang - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT cùng đại diện một số Đội điều tra nghiệp vụ có liên quan.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra báo cáo kết quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại-tố cáo về tư pháp và việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, số liệu từ ngày 01/10/2016 đến 30/10/2017 theo yêu cầu đề ra.
Qua kiểm sát thấy rằng: Trong lĩnh vực giải quyết đơn tư pháp, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tiến hành mở sổ sách theo dõi thụ lý đúng quy định; Đã phân công cán bộ lập hồ sơ xác minh và có kết quả giải quyết, trả lời cho người có đơn khiếu nại trong hạn luật định. Đối với công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, Cơ quan điều tra đã mở số tiếp nhận, thụ lý và tiến hành phân công cán bộ giải quyết các tin báo có liên quan; Việc giải quyết các tin báo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và có căn cứ về nội dung...
Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện còn có một số vi phạm:
Về lĩnh vực giải quyết đơn tư pháp, trong kỳ có 01 đơn khiếu nại đối với Quyết định không khởi tố vụ án và Kết luận điều tra do đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra ký ban hành nhưng đồng thời lại là người ký phiếu hướng dẫn và trả lại đơn cho người khiếu nại, vi phạm Điều 329 BLTTHS.
Về lĩnh vực giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, trong kỳ có 06 tin báo về một số lĩnh vực không được đơn vị vào sổ thụ lý và ra quyết định phân công giải quyết; Có 09 tin báo ra quyết định phân công chậm so với thời hạn quy định; Có 05 tin báo trong quá trình giải quyết mặc dù đã có kết luận giám định hoặc có đủ căn cứ giải quyết nhưng ra quyết định không khởi tố vụ án chạm về thời hạn hoặc đến nay chưa có quyết định giải quyết. Những việc làm trên của Cơ quan điều tra đã vi phạm khoản 2 Điều 8, Điều 9 Thông tư liên tịch số 06 ngày 02/8/2013 của BCA-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC và Điều 103 BLTTHS năm 2003.
Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Bố Trạch đã ban hành kết luận và kiến nghị đề nghị  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện khắc phục những vi phạm, thiếu sót nêu trên để công tác giải quyết tin báo tố giác tội phạm thực hiện theo luật định.

Tác giả bài viết: Văn Phúc_VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2091

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72505

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880502

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến