17:14 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

VKSND huyện Bố Trạch Đại hội công đoàn cơ sở thành viên, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 30/05/2017 10:55
Ngày 26/5/2017, Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Bố Trạch đã tiến hành đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tập thể Đoàn viên Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với BCH mới nhiệm kỳ 2017 - 2020
 
Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Công Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Quảng Bình.
Tham dự đại hội có 16 đại biểu là cán bộ, CNVC thuộc Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Bố Trạch.
Theo báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Bố Trạch, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Công đoàn VKSND huyện Bố Trạch đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của ngành và địa phương, gắn với việc thực hiện các phong trào của công đoàn cấp trên phát động.

Trong công tác chuyên môn, các Đoàn viên công đoàn đã tập trung nâng cao chất lượng THQCT từ giai đoạn kiểm sát tin báo tố giác tội phạm, gắn công tố với hoạt động kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; Tham gia hỏi cung, phúc cung, đối chất, đề ra các yêu cầu điều tra nhằm đảm bảo tính khách quan trong việc thu thập, đánh giá chứng cứ và giải quyết vụ án; Việc phê chuẩn KTBC và áp dụng, thay đổi các biện pháp ngăn chặn đảm bảo tính chính xác, đúng pháp luật, không xảy ra oan sai...; Trong công tác kiểm sát hoạt động Tư pháp, mỗi cán bộ, Đoàn viên Công đoàn đơn vị đã chủ động bám sát chức năng, nhiệm vụ, phần việc được giao để thực hiện đầy đủ, kịp thời các hoạt động kiểm sát trên các lĩnh vực, qua đó kịp thời phát hiện đúng các vi phạm, tồn tại của các đơn vị có liên quan để tham mưu lãnh đạo ban hành kháng nghị, kiến nghị đúng quy định pháp luật.

Trong phong trào hoạt động, Công đoàn đã chủ động phối hợi với Cấp ủy, Chính quyền và các tổ chức khác của đơn vị thực hiện tốt việc giám sát đảm bảo quy chế dân chủ trong việc công khai kinh phí đơn vị, việc xét nâng lương, quy hoạch, bổ nhiệm; Giám sát việc thực hiện nội quy, kỷ luật lao động; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với Công đoàn các đơn vị bạn nhân các ngày lễ kỷ niệm như 08/3, 20/10; Tổ chức cho cán bộ Đoàn viên đi tham quan các di tích lịch sử, danh thắng các tỉnh; Kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ ốm đau, thai sản theo chế độ; Phối hợp với Chính quyền, Chi đoàn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do lũ lụt năm 2016; Thành lập chi Hội khuyến học để kịp thời biểu dương, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho mỗi cán bộ Đoàn viên công đoàn và con em của cán bộ đoàn viên có nhiều thành tích cao trong học tập...

Các phong trào do Ban chấp hành Công đoàn VKSND huyện Bố Trạch phát động đều được các cán bộ đoàn viên tham gia nhiệt tình, tích cực và tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, đó cũng chính là động lực về tinh thần để mỗi cán bộ đoàn viên trong đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ những kết quả đạt được, hàng năm nhiều cán bộ Đoàn viên Công đoàn được ngành cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua cao quý...
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe các ý kiến tham luận của một số cán bộ Đoàn viên và ý kiến đánh giá, nhận xét của đồng chí Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Bố Trạch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt BCH Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Công Lý ghi nhận và biểu dương những thành tích và những mặt còn hạn chế được nêu trong nội dung báo cáo tổng kết do Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã trình bày trước đại hội. Đồng chí mong muốn đại hội bầu ra BCH mới thực sự tâm huyết, sáng tạo hơn nữa trong các phong trào hành động nhằm đảm bảo có tính thiết thực, lôi kéo và thu hút sự tham gia có chất lượng của đông đảo Đoàn viên.

Sau phần tham luận và nghe ý kiến chỉ đạo của đại diện Công đoàn cấp trên, đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí, bầu các đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự đại hội công đoàn ngành cấp trên. Căn cứ kết quả phiên họp thứ nhất của BCH mới đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 tiếp tục giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Tác giả bài viết: Văn Phúc_VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 2222

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880633

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến