07:29 EST Thứ bảy, 09/12/2023
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND huyện Bố Trạch

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bố Trạch

Thứ ba - 16/11/2021 03:51

 
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 02/11/2021 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã ban hành Quyết định số 468/QĐ-VKS-THADS; Kế hoạch số 469/KH-VKS-THADS về việc “Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự” tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Bố Trạch, thời gian tiến hành từ ngày 09/11/2021 đến ngày 12/11/2021.

Trong thời gian tiến hành trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã nghiên cứu báo cáo của Chi cục Thi hành án dân sự, trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách về công tác thi hành án dân sự, thu chi, thanh toán tiền thi hành án.

Ngày 12/11/2021, Đoàn kiểm sát đã tiến hành công bố kết luận. Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bố Trạch cơ bản đã thực hiện đúng trình tự thủ tục việc tiếp nhận, vào sổ quản lý theo dõi đối với các Bản án, Quyết định do Tòa án chuyển đến. Việc ra quyết định thi hành án, tổ chức thi hành các Bản án, Quyết định cơ bản đảm bảo tuân thủ theo quy định của Luật thi hành án dân sự và các văn bản pháp luật có liên quan; đã chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác thi hành án dân sự qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự.
Bên cạnh những mặt đã đạt được, Chi cục thi hành án dân sự huyện Bố Trạch vẫn còn một số tồn tại, vi phạm về thời hạn thông báo trong việc sung công tài sản, vi phạm trong công tác xác minh điều kiện thi hành án, vi phạm trong việc chi trả tiền cho người được thi hành án…

Để bảo đảm các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành kịp thời, đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân. Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã ban hành kết luận, kiến nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bố Trạch tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, chủ động kiểm tra khắc phục những khó khăn, vướng mắc của từng vụ việc, kịp thời khắc phục những vi phạm đã được nêu trong kết luận trực tiếp kiểm sát.

Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự, ông Nguyễn Văn Hoa tiếp thu những khuyết điểm Đoàn trực tiếp kiểm sát đã chỉ ra trong quá trình công tác, tổ chức thi hành án. Đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra, khắc phục các kiến nghị của Đoàn và thông báo kết quả thực hiện cho Đoàn kiểm sát biết./.

Tác giả bài viết: Ngọc Thạch - VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2797

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7886110

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến