Trên 455 phạm nhân được giảm án nhân dịp Tết Nguyên đán 2018 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
09:22 CAT Thứ sáu, 10/07/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Trên 455 phạm nhân được giảm án nhân dịp Tết Nguyên đán 2018

Thứ sáu - 09/02/2018 09:04
Công tác xét giảm thời hạn phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với các phạm nhân, tạo điều kiện và cơ hội cho họ sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những kỳ tiếp theo. Qua nghiên cứu hồ sơ của Trại giam Đồng Sơn và Trại Tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an huyện. Phòng 8 đã kiểm sát hồ sơ giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 455 phạm nhân. Trong đó giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại cho 26 phạm nhân, giảm từ 1 tháng đến 12 tháng cho 429 phạm nhân; Trại tạm giam Công an tỉnh đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 05 phạm nhân và Nhà tạm giữ đề nghị giảm cho 03 phạm nhân.
 
Đoàn tiến hành kiểm sát hồ sơ giảm án tha tù
 
Các trường hợp giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam, Trại tạm giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định các trường hợp đều đủ điều kiện để được xét giảm án theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 02-TTLT ngày 15/5/2013 của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao-Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Hướng dẫn thi hành các Quy định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân. Hội đồng đã xét giảm cho 455 phạm nhân ở Trại giam Đồng Sơn 05 phạm nhân đang chấp hành án ở Trại tạm giam Công an tỉnh và 03 phạm nhân đang chấp hành án tại các Nhà tạm giữ Công an huyện.
Các phạm nhân được xem xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt này là những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động tích cực, thể hiện rõ ý thức phấn đấu, sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung, đóng án phí đầy đủ theo bản án đã tuyên../.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn – Phòng 8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3632448

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến