07:36 EST Thứ bảy, 09/12/2023
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10 năm 2023

Chủ nhật - 12/11/2023 21:12
Ngày 10/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 10 năm 2023, Nhằm báo cáo hoạt động công tác của cả hai cấp Ngành Kiểm sát Quảng Bình trong tháng 10 và rà soát lại những chỉ tiêu nghiệp vụ trong 11 tháng vừa qua; Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh
Tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Trưởng phòng, phó trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên; Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ, công chức làm nghiệp vụ.


Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng_Bí thư Ban cán sự Đảng,Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Phó Chánh văn phòng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác tháng 10 năm 2023. Nhìn chung trong tháng 10 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh ổn định, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, đã khởi tố mới 73 vụ/108 bị can, tăng 19 vụ/28 bị can so với tháng trước; trong đó tội phạm về trật tự xã hội đã khởi tố 15 vụ/31 bị can; tội phạm về kinh tế, sở hữu, môi trường khởi tố 29 vụ/30 bị can; tội phạm về ma túy khởi tố 28 vụ/45 bị can; tội phạm về tham nhũng, chức vụ khởi tố 01 vụ/02 bị can.  

Đồng chí Nguyễn Thái Bình_Phó viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Cũng tại hội nghị, đồng chí Đoàn Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, đã Quán triệt Quy định 132, ngày 27/10/2023 của Ban chấp hành Trung ương về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đến toàn thể hội nghị trực tuyến hai cấp.
 

Đồng chí Đoàn Tiến Dũng-Trưởng phòng 3, Phó Bí thư Đảng ủy quán triệt Quy định 132 của BCHTW
 
Tại phần thảo luận, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các đơn vị, nội dung chủ yếu về các chỉ tiêu nghiệp vụ, vấn đề tình hình giải quyết tin báo, tố giác tội phạm trong 11 tháng vừa qua, các vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác giám định, và một số khó khắn về trang thiết bị khi thực hiện việc ứng dụng Công nghệ thông tin để số hoá hồ sơ.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận những ý kiến tham luận của các đơn vị tại Hội nghị, đồng thời giải đáp tất cả những khó khăn vướng mắc của các đơn vị đang gặp phải.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu liên quan đến các hoạt động nghiệp vụ trong năm; những chỉ tiêu gì đả đạt được, chưa đạt được, những chỉ tiêu cơ bản yêu cầu phải đạt được trong nghị Quyết và Kế hoạch của đơn vị và phải có báo cáo cụ thể.
Trong đó chỉ tiêu giải quyết tin báo, tố giác tội phạm hiện còn một số đơn vị chưa đạt, tỷ lệ giải quyết còn thấp, đồng chí Viện trưởng yêu cầu trong tháng 11 năm 2023, các đơn vị này phải tích cực tiến hành kiểm sát giải quyết để đạt kế hoạch đả đề ra, nhưng đồng thời phải đảm bảo chất lượng trong quá trình thực hiện.
Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc số hoá hồ sơ còn thấp, đặc biệt trong lĩnh vực Dân sự, trong thời gian tới Viện kiểm sát hai cấp cần quan tâm, tăng cường thực hiện việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc số hoá hồ sơ, kể cả những hồ sơ đả giải quyết xong.
Đơn vị hai cấp tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi tập huấn do Ngành cũng như Viện KSND tỉnh tổ chức, để từ đó tích lũy kiến thức, áp dụng vào công việc thực tiễn hiện tại cũng như phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ sau này.
Cũng tại hội nghị này đồng chí Viện trưởng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Viện trưởng Viện KSND cấp huyện quán triệt đến cán bộ mà mình quản lý, nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện các quy định về kỷ luật, kỷ cương của Ngành; Quy định 132, ngày 27/10/2023 của Ban chấp hành Trung ương.

Tác giả bài viết: TK_CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7886137

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến