Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
23:27 CAT Thứ hai, 13/07/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 17/03/2020 03:31
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, để đảm bảo hiệu quả việc phòng, chống dịch và chủ động đối phó với những tình huống có thể xảy ra, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.


Thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang khi hội họp
 
Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Công văn số 864- CV/TU ngày 31/01/2020, Công văn số: 884-CV/TU ngày 09/3/2020 của Tỉnh ủy, Chỉ thị số: 03/CT-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Bình, các văn bản chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại các thông báo số 41/TB-VKSTC ngày 31/01/2020, Thông báo số 140/TB-VKSTC ngày 02/3/2020 và thông báo số 167/TB-VKSTC ngày 09/3/2020 yêu cầu công chức người lao động trong ngành Kiểm sát Quảng Bình thực hiện nghiêm túc nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Tăng cường công tác tuyên truyền để công chức, người lao động của đơn vị tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và đơn vị công tác, tuyệt đối không chủ quan, xem nhẹ, phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong tình hình hiện nay.
Trung thực, tự giác và kịp thời khai báo y tế theo quy định của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của VKSND tối cao.

 

Đo thân nhiệt tất cả công chức, người lao động, khách và nhân dân khi vào cơ quan
 
Trong quản lý, điều hành hạn chế tối đa đi công tác, trường hợp phải đi thì giảm thiểu số người đi và thời gian lưu trú; hạn chế tối đa các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người; tăng cường khai thác bằng các hình thức khác, như: gửi xin ý kiến bằng văn bản, họp trực tuyến, trao đổi qua điện thoại, email… để thay thế hội nghị, cuộc họp tùy theo nội dung công việc.
Xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh để trong trường hợp xấu nhất xảy ra vẩn phải bảo đảm hoạt động bình thường của đơn vị không bị động, bất ngờ.

 

Phun thuốc khử trùng trong khuôn viên hành lang trụ sở cơ quan
 
VKSND tỉnh đã trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho công chức, người lao động và yêu cầu công chức, người lao động phải sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan, kể cả khi hội họp; rửa tay, sát khuẩn y tế khi đến và rời cơ quan, phun thuốc khử trùng trong khuôn viên hành lang trụ sở cơ quan, phòng họp, phòng làm việc…. Thực hiện đo thân nhiệt tất cả công chức, người lao động,  khách và nhân dân  đến cơ quan liên hệ công việc; yêu cầu các đối tượng này thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn y tế.
 

Khử trùng tại phòng họp nơi tập trung đông người
 
VKS hai cấp phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để kịp thời phân loại, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng đầu cơ, tăng giá thuốc và vật tư y tế; hành vi vi phạm về thông tin trong phòng, chống dịch bệnh gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35667

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3642745

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến