Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2020. - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
11:47 EDT Chủ nhật, 12/07/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2020.

Thứ hai - 01/06/2020 02:56

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

Thực hiện Quyết định số 923/QĐ-VKS-P8 ngày 06/5/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình;
Ngày 22/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) làm trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Xuân Thảo- Phó Giám thị Trại tạm giam trinh bày báo cáo

Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố kết luận trực tiếp kiểm sát trước Ban Giám thị và Đội trưởng các đội nghiệp vụ của đơn vị.
Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 đầu năm 2020, đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, trích xuất đối với  người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện đúng quy định.

 

Đ/c Nguyễn Văn Hùng thông qua dự thảo kết luận kiểm sát trực tiếp

Qua kiểm sát nhận thấy: đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc kiểm sát kỳ trước như; không có vật cấm vào khu vực buồng giam, vi phạm kỷ luật, không có trường hợp trốn trại. Tuy nhiên còn một số tồn tại Đoàn kiểm sát chỉ ra đã kịp thời khắc phục sửa chữa.  
Sau khi nghe kết luận của Viện kiểm sát và các ý kiến giải trình của các bộ phận có liên quan, đồng chí Thượng tá Từ Nhật Tú - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và sẻ khắc phục những thiếu xót trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn - P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3639516

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến