Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2019. - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
21:22 CAT Chủ nhật, 18/08/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2019.

Thứ sáu - 07/06/2019 10:00
Thực hiện Quyết định số 865/QĐ-VKS-P8 ngày 17/5/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình; Ngày 30/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) làm trưởng đoàn.
Toàn cảnh cuộc kiểm sát
 
Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố kết luận trực tiếp kiểm sát trước Ban Giám thị và Đội trưởng các đội nghiệp vụ của đơn vị. Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 đầu năm 2019, đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, trích xuất đối với  người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện đúng quy định.
Qua kiểm sát nhận thấy: đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc kiểm sát kỳ trước như; chấm dứt tình trạng đưa vật cấm vào khu vực buồng giam. Tuy nhiên còn một số tồn tại, vi phạm như: Trong kỳ kiểm sát có 01 trường hợp vi phạm Nội quy Trại tạm giam. Như vậy, Trai đã chưa thực hiện tốt việc phổ biến, hướng dẫn, giải thích, quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và Nội quy của Cơ sở giam giữ theo quy định tại khoản 4, Điều 16 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.  
 
Sau khi nghe kết luận của Viện kiểm sát và các ý kiến giải trình của các bộ phận có liên quan, đồng chí Trung tá Đinh Cao Quang - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và sẻ khắc phục những thiếu xót trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn_P8

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 5901

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4269608

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến