06:30 EST Thứ bảy, 09/12/2023
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2023.

Thứ tư - 15/11/2023 20:18

 
Thực hiện Quyết định số 2705/QĐ-VKSQB-P8 ngày 25/9/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình; Ngày 09/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Cao Tiến Dung, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) Phó trưởng đoàn và các thành viên.

 
Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố Dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát trước Ban Giám thị và Đội trưởng các đội nghiệp vụ của đơn vị. Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 cuối năm 2023, đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, trích xuất đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện đúng quy định.
Trại tạm giam đã thực hiện đầy đủ chế độ ăn, ở, quản lý giam giữ bảo đảm đối với 09 đối tượng bị kết án tử hình quy định tại Điều 37 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Điều 8 Thông tư 33/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Qua kiểm sát nhận thấy: đơn vị đã tổ chức khắc các tồn tại của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc kiểm sát kỳ trước; Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ mà đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới.
Sau khi nghe kết luận của Viện kiểm sát và các ý kiến giải trình của các đội nghiệp vụ, đồng chí Thượng tá Võ Minh Chiến - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và sẻ khắc phục những thiếu sót trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn_P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7885967

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến