Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2017 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
08:45 CAT Thứ sáu, 10/07/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2017

Thứ sáu - 01/12/2017 04:47
Ngày 28/11/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hìn sự tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Xuân Hòa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) làm Trưởng đoàn.
 
Đ/c  Lê Xuân Hòa- Phó Viện trưởng chỉ đạo cuộc kiểm sát
 
Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã công bố kết luận trước Ban Giám thị và Đội trưởng các đội nghiệp vụ của đơn vị.
Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng cuối năm 2017 đã có nhiều cố gắng trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác quản lý hồ sơ được thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phân loại các đối tượng để giam, giữ; công tác tuần tra, canh gác được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật; người bị tạm giam, tạm giữ ốm được khám và điều trị. Việc khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng. Chế độ ăn, ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh, nước sinh hoạt hàng ngày đối với phạm nhân được thực hiện đúng quy định.
Đ/c Nguyễn Văn Hùng thông qua dự thảo kết luận
 
Đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt kiến nghị của Viện kiểm sát trong cuộc kiểm sát kỳ trước như; chấm dứt tình trạng đưa vật cấm vào khu vực buồng giam. Tuy nhiên còn một số hạn chế như khi tổ chức lớp tái hòa nhập cộng đồng thì người tham gia không viết bản thu hoạch sau khi học xong; Không lập danh sách giáo viên nhận tiền bồi dưỡng giảng dạy các lớp tái hòa nhập cộng đồng.

Đ/c Đinh Cao Quang tiếp thu kết luận của VKS
 
Sau khi nghe kết luận của Viện kiểm sát và các ý kiến giải trình của các bộ phận có liên quan, đồng chí Trung tá Đinh Cao Quang - Giám thị Trại tạm giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và hứa sẻ khắc phục những thiếu xót trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn_P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 702

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25322

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3632400

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến