08:06 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Trại giam Đồng Sơn 06 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 21:12
    Thực hiện Quyết định số 627/QĐ-VKSQB-P8 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình (P8) đã tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đồng Sơn 06 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chỉ đạo kiểm sát; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, trưởng phòng và các thành viên trong đoàn.
 
 Toàn cảnh cuộc kiểm sát

    Những ưu điểm đã đạt được: Về công tác quản lý, tuần tra canh gác được đặc biệt chú trọng duy trì 24/24h theo đúng quy trình công tác quản lý phạm nhân. Công tác kiểm tra lục soát được thực hiện thường xuyên, phạm nhân ra vào cổng Trại hàng ngày đều có cán bộ kiểm tra, giám sát; định kỳ hoặc đột xuất, Trại tổ chức kiểm tra nơi giam giữ, đồ dùng tư trang của phạm nhân để kịp thời phát hiện, thu giữ các đồ vật cấm và xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm Nội quy Trại giam. Việc thực hiện chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự, Nghị định 133/2020/NĐ-CP ngày 09/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Đ/c Nguyễn Tiến Hùng-Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh chỉ đạo kiểm sát

    Trong kỳ kiểm sát Trại giam Đồng Sơn đã tổ chức cho phạm nhân học tập nội quy; phổ biến các thông tin về trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của phạm nhân cũng như việc tuyên truyền về chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra còn phối hợp Hội Luật gia, Hội liên hiệp thành niên Việt Nam tỉnh mở các lớp phổ biến giáo dục, tư vấn pháp luật cho số phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù để tái hòa nhập cộng đồng; giáo dục kỹ năng sống khi hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tìm kiếm việc làm; Thời gian qua Trại đã mở 07 lớp cho 771 phạm nhân chấp hành xong hình phạt tù.Trong kỳ tỷ lệ vi phạm kỷ luật giảm so với cùng kỳ các năm trước.
    Các chế độ thăm gặp, nhận quà, tổ chức bán hàng căng tin, công tác tạm đình chỉ, xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù… đều được Trại giam Đồng Sơn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công bằng giữa các phạm nhân. Qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ phạm nhân yên tâm cải tạo, tích cực lao động, thi đua chấp hành hình phạt tù.

     Bên cạnh những ưu điểm đạt được nêu trên, công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đồng Sơn còn có một số tồn tại mà Đoàn đã trực tiếp nhắc nhở các phân trại quản lý phạm nhân đã tiếp thu khắc phục và sửa chữa trong thời gian tiếp theo.
 
  Đ/c Nguyễn Văn Thắng-Giám thị tiếp thu Dự thảo kết luận kiểm sát
    Sau khi nghe kết luận của Đoàn kiểm sát và các ý kiến giải trình của đội phụ trách liên quan, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng - Giám thị Trại giam thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát và tiếp tục tổ chức thực hiện tốt quy định của pháp luật trong công tác quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù tốt hơn trong thời gian tới/.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn- P8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 4017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9019597

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến