08:40 EST Thứ sáu, 22/01/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

VKSND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn về “Số hóa hồ sơ” đối với VKSND hai cấp.

Chủ nhật - 15/11/2020 20:06

Toàn cảnh Hội nghị 

 
Thực hiện chỉ thị số 01/CT- VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện kiểm sát tối cao về Công tác kiểm sát của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin triển khai thực hiện việc “số hóa hồ sơ” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa để bảo đảm sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng trong ngành kiểm sát nhân dân là một trong những nhiệm vụ của ngành.
 

Đ/c Thiếu tá Phùng Ngọc Hải giới thiệu về các trang thiết bị để số hóa Hồ sơ
 
Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 12/11/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tập huấn tại chỗ về “số hóa hồ sơ” cho hơn 60 cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên thuộc VKS 2 cấp. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Sanh, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin về số hóa hồ sơ là để giúp cho người tiến hành tố tụng có thể nghiên cứu, khai thác, cập nhật tài liệu bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào hồ sơ giấy; phục vụ tối đa cho hoạt động tranh tụng tại phiên tòa; lưu trữ nhỏ gọn, lâu dài, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành như việc lãnh đạo đơn vị dễ dàng tiếp cận hồ sơ... Thông qua hội nghị này giúp cho các đồng chí có thể biết được cách thức, phương pháp số hóa tài liệu, hồ sơ nhằm áp dụng vào các vụ án một cách hữu hiệu nhất.

Xác định đây là một việc làm cần thiết, phục vụ tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cần được thực hiện trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Bình. Vì vậy, bản thân mỗi đồng chí kiểm sát viên, kiểm tra viên cần tự mình học hỏi, nghiên cứu tài liệu và kiến thức đã học tập trong buổi hội nghị này nhằm áp dụng việc “số hóa hồ sơ” vào công tác nghiệp vụ trong thời gian tới. Đề nghị các đồng chí đã được tập huấn, tiếp tục truyền đạt những nội dung được học tập cho toàn thể cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên trong đơn vị mình để việc ứng dụng “số hóa hồ sơ” được áp dụng sâu rộng trong toàn ngành. 

Tác giả bài viết: TK-CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57881

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4187517

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến