Tự vệ cơ quan Viện kiểm sát tỉnh hoàn thành huấn luyện tập trung năm 2020 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
10:38 CAT Thứ hai, 03/08/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Tự vệ cơ quan Viện kiểm sát tỉnh hoàn thành huấn luyện tập trung năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 09:32
Trong thời gian từ 18/6/2020 đến 26/6/2020, lực lượng tự vệ cơ quan Viện kiểm sát tỉnh tham gia huấn luyện tự vệ tập trung năm 2020 tại Đại đội súng máy phòng không 37 mm thuộc xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
   
     Trong đợt huấn luyện này, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các chiến sỹ tự vệ đã phát huy tinh thần vượt khó khăn; Tham gia học tập 02 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ tự vệ được giới thiệu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc,tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Luật biển; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội,quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các chiến sỹ tham gia huấn luyện tự vệ năm 2020
     
      Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện tinh năng tác dụng của súng TLAK và các loại súng bộ binh; Những kiến thức cơ bản lựu đạn, thuốc nổ; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh trong tiểu đội tự vệ; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở gắn với cơ quan, địa bàn, đơn vị.
     Trong quá trình huấn luyện, nhiều chiến sĩ Tự vệ đã trải qua quân ngũ hoặc đã qua các đợt huấn luyện trước đây, quen môi trường, điều kiện huấn luyện, bên cạnh đó cũng có không ít chiến sỹ lần đầu tham gia huấn luyện quân sự. Tuy nhiên tất cả các chiến sỹ luôn chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng và rèn luyện thói quen kỷ luật quân đội. Kết thúc đợt huấn luyện, qua kiểm tra công tác bắt đạn thật, kết quả toàn đơn vị đạt kết quả khá./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn - Phòng 8

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Thành viên online : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3710130

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến