15:14 CAT Thứ hai, 22/07/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Lớp tập huấn “Một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về giải quyết các vụ án hình sự và vụ án hành chính”

Thứ hai - 06/11/2023 03:29
Ngày 01/11/2023, VKSND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Một số kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về giải quyết các vụ án hình sự và vụ án hành chính” cho Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của VKSND hai cấp tỉnh Quảng Bình.
Toàn cảnh Hội nghị
Lớp tập huấn được thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC ngày 10/02/2023 của VKSND tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 và Kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng công chức của VKSND tỉnh Quảng Bình năm 2023. 
Mục tiêu của lớp tập huấn là nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn chuyên sâu; giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác cho công chức, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Khóa học diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 01/11/2023 đến hết ngày 03/11/2023) với những nội dung quan trọng, thiết thực với 04 chuyên đề: Kỹ năng đối đáp, tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự; Kỹ năng kiểm sát điều tra đối với một số tội liên quan đến công nghệ cao (đánh bạc, lừa đảo qua mạng liên quan đến người nước ngoài hoặc máy chủ đặt ở nước ngoài) và thu thập chứng cứ, dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự; Kỹ năng nhận diện tội phạm và kiểm sát giải quyết các vụ án về tội phạm trong lĩnh vực tín dụng Ngân hàng; Kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất; cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 

Đồng chí: Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư BCS, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn    
 Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng -Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng và đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Để nâng cao chất lượng, thực hiện có hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp thì đào tạo, bồi dưỡng năng lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là yếu tố quan trọng, quyết định hiệu quả mọi công việc. Do đó việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu là nhiệm vụ trọng tâm và là khâu đột phá để thực hiện xuyên suốt nhằm góp phần hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành.

Sau 3 ngày tập huấn, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, được trao đổi những cách làm hay và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đối với các loại tội phạm, vụ án, vụ việc cụ thể. Trong thời gian tới, VKSND tỉnh Quảng Bình và Trường đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp để mở thêm nhiều khóa học, tập huấn chuyên sâu để chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng đối với cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp VKSND tỉnh Quảng Bình, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, đội ngũ Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: P.15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

VKSND tối cao
Thư điện tử công vụ
Quản lý văn bản
Chuyển đổi số
An toàn ANTT
kiểm sát online
Bảo vệ pháp luật
Bộ pháp điển

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119336

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9200410

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến