Liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tỉnh Quảng Bình họp giao ban quý III năm 2019 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
12:27 CAT Thứ năm, 17/10/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tỉnh Quảng Bình họp giao ban quý III năm 2019

Thứ hai - 23/09/2019 05:33
Ngày 19/9/2019, tại Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Bình, liên ngành Công an, VKSND và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp giao ban phối hợp liên ngành quý III năm 2019.

Toàn cảnh buổi họp

 
Tham gia cuộc họp gồm các đồng chí lãnh đạo liên ngành thuộc Cơ quan CSĐT, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Bình, Viện KSND và Tòa án nhân dân tỉnh.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành quý III năm 2019, do đồng chí Hoàng Thị Hồng Doãn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày. Theo đó, trong quý III năm 2019, ba ngành Công an, Viện kiểm sát và Toà án nhân dân tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phối hợp liên ngành trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự; các hoạt động tố tụng hình sự luôn đảm bảo các quy định của pháp luật và đã kịp thời tham mưu giúp cấp uỷ địa phương chỉ đạo đường lối giải quyết một số vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, an ninh nông thôn và một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng khác được dư luận xã hội quan tâm, nhất là các vụ án đã được liên ngành xác định là án trọng điểm, nhằm xử lý đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Trong công tác xét xử, trong kỳ đã đưa ra xét xử: 13 vụ/22 bị cáo; Trong đó có 02 vụ/03 bị cáo, án rút kinh nghiệm. Tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính tỉnh ủy, Lãnh đạo liên ngành cùng toàn thể Kiểm sát viên, Thẩm phán. Sau phiên tòa, Tòa án đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các vụ án đưa ra xét xử đều đảm bảo yêu cầu về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ.

Hội nghị tập trung thảo luận việc phối hợp trong giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận nhân dân quan tâm, đồng thời đề ra phương hướng giải quyết số lượng án còn lại đang trong thời hạn. Tại cuộc họp liên ngành đã thống nhất đưa 02 vụ án gồm vụ án ma túy và vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào diện án trọng điểm để điều tra, tuy tố, xét xử.

 

Đ/c Hoàng Thị Hồng Doãn - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kết luận Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hồng Doãn chủ trì hội nghị biểu dương những kết quả mà liên ngành tư pháp tỉnh đã đạt được trong quý III năm 2019 đã góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, bảo vệ và tăng cường pháp chế XHCN ở địa phương, được các cấp, các ngành và nhân dân ở địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Đồng thời, đồng chí cũng nêu lên những hạn chế và yêu cầu từng ngành và liên ngành phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, từ đó thống nhất biện pháp để khắc phục kịp thời. Các cơ quan tiến hành tố tụng các cấp cần tăng cường phối hợp trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, ma túy, kinh tế, tham nhũng, chức vụ. Đặc biệt là trong các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và Ban nội chính tỉnh theo dõi chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án điều tra, truy tố để sớm đưa ra xét xử nhằm phục vụ tốt tình hình chính trị ở địa phương.

Tác giả bài viết: Cao Phạm Tuân-P2

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3237

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555985

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến