09:48 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình 06 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 21:57

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

 
Vừa qua, đoàn công tác của VKSND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình. Tham gia với đoàn có đại diện của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình.
Đây là hoạt động theo chương trình Kế hoạch công tác năm 2024 của VKSND tỉnh Quảng Bình, nhằm trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự định kỳ quý II năm 2024 tại Trại tạm giam Công an cùng cấp.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo kết quả về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, Đoàn kiểm sát đã thực hiện nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giam, giữ tại Trại tạm giam; trực tiếp kiểm tra nơi giam, giữ và gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam.

Qua kiểm sát, Đoàn ghi nhận Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình cơ bản thực hiện tốt quy định của pháp luật về chế độ quản lý giam giữ; chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân như: việc lập đầy đủ hồ sơ; việc cập nhật các loại sổ; việc thực hiện chế độ ăn, ở, thăm gặp; việc phổ biến nội quy và giáo dục pháp luật đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Tuy nhiên, qua kiểm sát Đoàn cũng chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại của Trại tạm giam Công an cùng cấp. Kết thúc chương trình kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình đã thông qua kết luận, ghi nhận những ưu điểm và yêu cầu khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được thực hiện hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Quyền_P8

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 4513

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317584

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9020093

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến