Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật công tác bắt tạm giữ hình sự tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
21:41 CAT Chủ nhật, 18/08/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật công tác bắt tạm giữ hình sự tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Thứ sáu - 07/06/2019 10:10
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019. từ ngày 28 đến 29/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Hóa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình.
 
Toàn cảnh 

Qua kiểm sát nhận thấy: Về cơ bản công tác bắt, tạm giữ hình sự đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật; 100% các trường hợp bắt, tạm giữ đều xử lý hình sự; không có trường hợp người bị tạm giữ ốm, chết, hoặc trả tự do vì không phạm tội; chế độ của người bị tạm giữ được thực hiện theo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.
 
Đồng chí Dương Đăng Quý Phó Đồn Biên phòng trình bày cáo

Tuy nhiên qua công tác kiểm sát thấy vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: Buồng tạm giữ mới đã hoàn thành nhưng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình chưa có nghiệm thu, bàn giao công trình để đưa vào sử dụng trong khi Buồng tạm giữ cũ đã hỏng nặng nên đối tượng bắt, tạm giữ phải bố trí vào phòng ở của cán bộ, không đảm bảo an toàn trong quản lý người bị tạm giữ, ảnh hưởng sinh hoạt của đơn vị
Kết thúc kiểm sát Đoàn kiểm sát đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác tạm giữ hình sự của Đồn Biên phòng. Thay mặt Đồn trưởng Bộ đội Biên phòng  đồng chí Dương Đăng Quý,  Phó Trưởng đồn tiếp thu mọi ý kiến của Đoàn kiểm sát và sẽ khắc phục những tồn tại trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Tấn_P8

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 5975

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4269682

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến