21:32 CAT Thứ năm, 24/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2020

Thứ tư - 25/12/2019 02:44
Ngày 24-12, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tư pháp năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức Trung ương, địa phương.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Quảng Bình. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện các đơn vị, ban, ngành liên quan.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Năm 2019, Bộ, ngành Tư pháp đã chủ động, khẩn trương xác định các nhiệm vụ công tác trọng tâm và xây dựng, ban hành sớm chương trình hành động, kế hoạch của bộ, ngành trong thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ để triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác.

Công tác chỉ đạo của ngành Tư pháp được thực hiện quyết liệt, thống nhất và bám sát các nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.
 
Nhờ đó, đến thời điểm này, Bộ, ngành Tư pháp đã hoàn thành và bảo đảm chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và nhiều nhiệm vụ đột xuất phát sinh trong năm.
 
Tại Bộ Tư pháp, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, Bộ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện 151 nhiệm vụ, trong đó, đã hoàn thành 125 nhiệm vụ, số còn lại đang tiếp tục thực hiện, nhưng không có nhiệm vụ nào bị quá hạn. Trong năm, việc tổ chức tổng kết, đánh giá thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị và chỉ thị của Ban Bí thư về sơ kết thi hành Hiến pháp năm 2013 được thực hiện khẩn trương, đồng bộ, có hiệu quả.
 
Đặc biệt, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Tư pháp luôn được đẩy mạnh; chỉ số xếp hạng về cải cách hành chính của Bộ tiếp tục được cải thiện; chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật vượt chỉ tiêu do Chính phủ giao...
 
Triển khai công tác năm 2020, Bộ Tư pháp đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện như: phát huy vai trò của Bộ trong việc tham mưu giúp Chính phủ hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật có hiệu quả; tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới; tích cực tham mưu, giúp Chính phủ thực hiện tốt chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020; tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm định các đề nghị xây dựng, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; theo dõi, đôn đốc, kiểm soát chặt chẽ tình hình xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành, bảo đảm có hiệu lực cùng thời điểm với luật; chú trọng công tác kiểm tra, xử lý văn bản theo thẩm quyền; tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến thi hành án dân sự, thi hành án hành chính...
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Bộ, ngành Tư pháp đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu, Bộ, ngành Tư pháp cần phát huy những thành tích đã được, kịp thời khắc phục vướng mắc, hạn chế, thiếu sót để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3876274

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến