18:25 CAT Thứ bảy, 26/09/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ X

Thứ tư - 13/05/2020 05:04
Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng, Kế hoạch số 75 -KH/ĐUK của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ngày 12/5/2020, Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Đại hội

 
      Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Lam - phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ quan tỉnh; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội; dự Đại hội có các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về phía Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Sanh - Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo viện và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ.
      Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, với những thành tích nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh, đó là: tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đổi mới trong chỉ đạo điều hành, lựa chọn các biện pháp đột phá để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Quốc hội và ngành đề ra; các chỉ tiêu nghiệp vụ do đơn vị thực hiện đều đạt và vượt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả; công tác điều tra, truy tố xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan sai hoặc VKS truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung chiếm tỷ lệ thấp. Cùng với đó, đã phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, cũng cố quốc phòng – an ninh của tỉnh và công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ khối cơ quan tỉnh

 

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư Đảng bộ cơ quan VKS tỉnh khai mạc đại hội

     Theo đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng được Đảng bộ cơ quan thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Đổi mới hình thức học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó liên hệ với ngành, với nhiệm vụ thực tế của Đảng bộ, chi bộ để cùng thực hiện. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã phân công theo dõi, kèm cặp, giúp đỡ và kết nạp được 08 Đảng viên mới. Việc tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên đảm bảo nghiêm túc, có chất lượng, đúng tiến độ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được Đảng bộ thực hiện nghiêm túc. Do đó, trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ không có trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Với việc thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp trên, trong 05 năm từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ liên tục được cấp trên công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 06 năm liên tục VKSND tỉnh Quảng Bình được nhận Cờ xuất sắc thi đua của Ngành và nhiều danh hiệu thi đua khác…
     Đại hội được được nghe 07 ý kiến phát biểu tham luận của  đảng viên nhằm làm rõ hơn những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đồng thời kiến nghị, đề xuất một giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, với một số chỉ tiêu cụ thể là: Phấn đấu giải quyết án ở giai đoạn điều tra trên 85%, ở giai đoạn truy tố trên 90%. Hạn chế đến mức thấp nhất việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, xây dựng cơ quan hằng năm “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% Chi bộ, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 20% chi bộ, tập thể cấp ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp trên 03 quần chúng vào Đảng; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu không có đảng viên vi phạm kỷ luật...
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Lam - Phó bí thư thường trực phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội
 
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Lam- Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị đại hội, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đồng chí yêu cầu toàn Đảng bộ cần tập trung xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm như công tác xây dựng Đảng cần phải tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống cho đội ngủ cán bộ, đảng viên, Kiểm sát viên và người lao động – phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và đặt lên hàng đầu của Đảng bộ, nhất là việc học tập nâng cao lý luận chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền giao dục, quán triệt nghị quyết của Đảng gắn với xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với thực tiễn của Ngành, làm cho cán bộ, đảng viên,Kiểm sát viên nhận thức đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo sự nhất trí cao về chính trị tư tưởng trong Đảng bộ và ngành Kiểm sát tỉnh. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên mới; đẩy mạnh thực hiện kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên; kịp thời xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới.
 Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
 
      Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã đã bầu 09 đồng chí là những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh. Đại hội cũng đã bầu chọn Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
      Đại diện Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đại hội và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ để thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh Quảng Bình lần thứ X đã đạt được sự thống nhất cao đối với các văn kiện, báo cáo, Nghị quyết cũng như nhân sự của đại hội; nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ 2020-2025. Sự thống nhất đó là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận về tư tưởng và hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết; góp phần tạo động lực to lớn để xây dựng ngành Kiểm sát Quảng Bình ngày càng vững mạnh.


 

Tác giả bài viết: TK-CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2292

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3880703

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến