08:01 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ hai - 22/05/2023 21:06
Ngày 19/5/2023, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Toàn cảnh Hội nghị

 
Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2023, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Nam, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường trực và Trưởng các Ban trực thuộc LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh.
 
Đ/c Phạm Tiến Nam_tỉnh ủy viên, chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình
 
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có 09 CĐCS thành viên với 193 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đã bám sát Nghị quyết đại hội công đoàn đề ra, bám sát định hướng chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Ngành để hoạt động nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Công đoàn cơ sở đã có sự cải tiến trong hoạt động và đảm bảo mọi quyền lợi của đoàn viên cũng như tạo được phong trào thi đua trong đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Ngành. Trong đó, nổi bật là các hoạt động thi đua yêu nước, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CBCC; hoạt động nữ công, hoạt động xã hội ngày càng được quan tâm. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực trong việc xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
 

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng_Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cũng như nguyên nhân để khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
Từ tình hình thực tế và yêu cầu của tổ chức công đoàn, đại hội đã đề ra những mục tiêu cụ thể, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2023-2028  tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu  quả phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;  Phong trào ngành KSND thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Công minh - Chính trực- Khách quan-Thận trọng -Khiêm tốn”  gắn với phong trào thi đua “ Cán bộ công chức viên chức ngành KSND thi đua thực hiện văn hóa công sở”, … tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, động viên đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tập trung thực hiện 16 chỉ tiêu đề ra của Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 

Đ/c Nguyễn Thái Bình_PVT, chủ tịch công đoàn ngành kiểm sát Quảng Bình phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyên Tiến Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nổ lực cố gắng mà CĐ cơ sở VKSND tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng lưu ý một số nội dung trọng tâm mà BCH nhiệm kỳ mới cần phải thực hiện trong thời gian tới đó là: Ban chấp hành Công đoàn cần đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong cán bộ, CNVCLĐ ngành Kiểm sát sát nhân dân dân tỉnh. Đặc biệt, cần tập trung cụ thể hóa, đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, Phong trào ngành KSND thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Công minh - Chính trực- Khách quan-Thận trọng -Khiêm tốn”  gắn với phong trào thi đua “ Cán bộ công chức viên chức ngành KSND thi đua thực hiện văn hóa công sở” các phong trào thi đua phù hợp thực tiễn của ngành thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia; phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, tích cực tổ chức các hoạt động xã hội rộng lớn mang lại hiệu quả thiết thực; phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh...
 

Ban chấp chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐCS, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí. Tại Đại hội cũng đã họp Ban Chấp hành lần thứ nhất để bầu các chức danh và Ủy ban kiểm tra công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thái Bình được bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn, đồng chí Đoàn Công Minh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch công đoàn. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh cùng sự ủng hộ và chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Quảng Bình cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc Anh_P. TCCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 3992

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9019572

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến