Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với VKSND tỉnh - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
08:53 CAT Chủ nhật, 31/05/2020
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Tỉnh Quảng Bình

Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với VKSND tỉnh

Thứ ba - 19/11/2019 02:45
Ngày 18/11/2019, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình để thẩm định báo cáo công tác năm 2019 của Viện trưởng VKSND tỉnh tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVII. Đoàn làm việc do đồng chí Trần Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng thành viên các ban của HĐND tỉnh. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo kết quả công tác năm 2019 với Đoàn; theo đó: Năm 2019 ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Bình thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo kịp thời, sâu sát nên kết quả hoạt động của Ngành đã đạt được những kết quả nhất định, nhiều khâu công tác đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra của cả năm. Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp với Cơ quan điều tra và Toà án cùng cấp xác định và xử lý 23 vụ án điểm; phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức 34 phiên toà rút kinh nghiệm; đưa ra xét xử lưu động 54 vụ án hình sự; thông qua công tác kiểm sát đã phát hiện và ban hành 15 kháng nghị, 39 kiến nghị yêu cầu khắc phục; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan, đơn vị được kiểm sát chấp nhận.
 
Đồng chí  Nguyễn Xuân Sanh -Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Công tác xây dựng ngành được chú trọng, đặc biệt là về đội ngũ cán bộ; đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của ngành nên không có cán bộ, công chức có tiêu cực trong hoạt động tư pháp phải xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Năm 2019, ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, phấn đấu nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và công tác xây dựng ngành; hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải Châu đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát trong năm 2019, đặc biệt là công tác kiểm sát luôn đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; công tác xây dựng ngành có nhiều chuyển biến tích cực, đã khắc phục được những tồn tại; công tác phối hợp với các cơ quan nội chính trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát đã góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của ngành để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

 
Đ/c: Trần Hải Châu -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,
Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Xuân Sanh -Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu cảm ơn Ban pháp chế nói riêng và HĐND tỉnh nói chung luôn quan tâm đến hoạt động của ngành Kiểm sát tỉnh; mong muốn trong thời gian tới HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với ngành Kiểm sát. Đồng thời Đề nghị Ban pháp chế HĐND tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí theo Đề án một số chính sách hỗ trợ hoạt động của các cơ quan tư pháp giai đoạn 2019-2021.   

Tác giả bài viết: TK-CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3514508

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến