Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn Kiểm sát trực tiếp tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
12:34 CAT Thứ năm, 17/10/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TX Ba Đồn

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn Kiểm sát trực tiếp tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã

Thứ tư - 08/11/2017 05:08
Vừa qua, trong các ngày 24, 25/10/2017, VKSND thị xã Ba Đồn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã Ba Đồn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Hoàng Thị Phương Lý, Phó Viện trưởng VKSND thị xã Ba Đồn làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Qua kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ba Đồn thấy rằng: Cơ quan Thi Hành án dân sự thị xã Ba Đồn đã thực hiện tốt các quy định pháp luật trong việc thi hành án dân sự; Các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Toà án chuyển giao, đơn yêu cầu thi hành án của đương sự chuyển đến đều được Chi cục Thi hành án thụ lý và ra quyết định thi hành án, phân công Chấp hành viên kịp thời, đúng quy định pháp luật và gửi cho Viện kiểm sát đầy đủ. Sổ sách thụ lý, theo dõi thi hành án và hồ sơ tổ chức thi hành án đầy đủ, đảm bảo đúng quy định, ghi chép rõ ràng, sắp xếp khoa học; hồ sơ thi hành xong đưa vào lưu trữ đúng quy định. Chứng từ thu, chi; phiếu, biên lai... liên quan đến việc thi hành án đảm bảo đúng quy định theo trình tự kế toán và lưu trữ đầy đủ; việc chi trả tiền thi hành án cơ bản được thực hiện kịp thời, đúng quy định, không có hiện tượng xâm tiêu tiền thi hành án. Công tác bảo quản kho tang vật đảm bảo đúng quy định, không để xẩy ra tình trạng làm hư hỏng, mất mát tang vật; việc xử lý tang vật kịp thời, đúng quy định, không có tang vật quá hạn chưa xử lý. Công tác cưỡng chế thi hành án được thực hiện đảm bảo đúng theo trình tự, thủ tục luật định. Việc xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án khoản thu nộp ngân sách Nhà nước theo quy định…

Tuy nhiên bên cạnh đó vẩn còn một số hạn chế đó là: Vẫn còn để xảy ra vi phạm trong việc xác minh điều kiện thi hành án (01 hồ sơ THA sau khi có thông tin mới về việc người phải THA đã nộp một khoản tiền để thi hành án, thì trong thời hạn 10 ngày Chấp hành viên phải tiến hành xác minh, nếu có điều kiện thi hành án thì ra Quyết định tiếp tục thi hành án. Nhưng trong hồ sơ chưa thể hiện việc xác minh lại mà đã ra Quyết định tiếp tục thi hành án); Không thông báo cho đương sự biết sau khi ra Quyết định về việc không có điều kiện thi hành án; Việc phân chia tài sản chung vợ chồng để thi hành án chưa đúng quy định pháp luật (Hồ sơ số 41 ngày 12/11/2015, người phải thi hành án là bà Lê Thị Hương ở TDP Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn và người được thi hành là bà Trần Thị Liên ở TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn. Sau khi Chấp hành viên thông báo về việc xác định phân chia tài sản chung để Thi hành án và ra thông báo số 187 ngày 19/6/2017 về việc người được thi hành án yêu cầu Tòa án xác định phần sở hữu tài sản của bà Hương trong khối tài sản chung, nhưng đến nay người được thi hành án vẫn không có yêu cầu Tòa án giải quyết thì Chấp hành viên phải yêu cầu Tòa án xác định phần quyền sở hữu tài sản, phần quyền sử dụng đất của người phải thi hành án trong khối tài sản chung theo thủ tục tố tụng dân sự).

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn đã kiến nghị yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự thị xã Ba Đồn cần tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế nêu trên và trả lời bằng văn bản cho VKSND thị xã Ba Đồn biết kết quả.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà_VKS TX. Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4556054

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến