09:45 EDT Thứ bảy, 22/06/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TX Ba Đồn

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn…

Thứ ba - 04/06/2024 22:17
Thực hiện Quyết định số 201/QĐ-VKSBĐ và Kế hoạch số 202/KH-VKSBĐ ngày 06/5/2024 của Viện trưởng Viện KSND thị xã Ba Đồn về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn, ngày 28/05/2024 Viện KSND thị xã Ba Đồn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thái – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các kiểm sát viên, kiểm tra viên.

    Sau khi nghe đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Trưởng Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn từ ngày 21/02/2024 đến ngày 10/5/2024. Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam.
 

 
    Quá trình trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Việc tiếp nhận, đưa người bị tạm giữ, tạm giam ra khỏi Nhà tạm giữ đều có Lệnh, quyết định của Cơ quan, người có thẩm quyền. Trong kỳ không có trường hợp nào bắt, tạm giữ, tạm giam bị oan sai, quá hạn hoặc lạm dụng việc bắt khẩn cấp. Các đối tượng giam giữ được quản lý, theo dõi hồ sơ cá nhân, sổ thụ lý các lệnh, quyết định và tài liệu đều được lưu trữ. Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn tiếp nhận, lưu trữ các bản án, quyết định thi hành án phạt tù đầy đủ. Triệu tập đối tượng thi hành án theo đúng quy định của pháp luật. Hướng dẫn thủ tục hoãn chấp hành án, hoàn thiện hồ sơ đưa người bị kết án đi thi hành án tại trại giam của Bộ công an. Tiếp nhận người chấp hành án phạt tù đang tại ngoại đến tự nguyện thi hành án, hoàn thiện công văn và đưa các đối tượng đi thi hành án đúng quy định. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam: Bên ngoài và trong các buồng giam giữ đều thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, có đủ chăn, màn, chiếu. Chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, gửi quà, lưu ký tài sản được mở sổ sách theo dõi theo đúng quy định.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra những thiếu sót, hạn chế của Nhà tạm giữ.
    Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện KSND thị xã Ba Đồn đã ban hành Kết luận, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Nhà tạm giữ Công an thị xã Ba Đồn và đề nghị Nhà tạm giữ cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót để chất lượng công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn trong thời gian tới /.

Tác giả bài viết: Mai Hiền Viện KSND Tx Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 4496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9020076

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến