16:50 EST Thứ bảy, 16/01/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TX Ba Đồn

Chi đoàn VKSND thị xã Ba Đồn: tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy học đường…

Thứ sáu - 13/11/2020 02:24
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án, Công an thị xã Ba Đồn, Thị Đoàn Ba Đồn tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy học đường…

 
Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền phát luật, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho Đoàn viên, thanh niên từ đó góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn và lành mạnh, ngày 09/11/2020-Ngày Pháp luật Việt Nam, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án, Công an thị xã Ba Đồn, Thị Đoàn Ba Đồn tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ma túy học đường tại trường THPT Lê Hồng Phong.


 
Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Tư pháp, đại diện Lãnh đạo các ban, ngành của thị xã Ba Đồn, Ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong và hơn 1000 em học sinh. Chi đoàn Viện kiểm sát thị xã Ba Đồn được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp cùng với Chi đoàn Tòa án, Công an thị xã Ba Đồn xây dựng kịch bản và thực hiện. Phiên tòa giả định được tái hiện như một vụ án có thật đã truyển tải thông điệp về phòng chống tệ nạn ma túy và những quy định xử phạt hình sự đối với tội phạm ma túy ở lứa tuổi vị thành niên.
 
Việc tổ chức phiên tòa giả định đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học. Đồng thời cũng giới thiệu và giúp cho các em học sinh hiểu rõ thêm về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân.

Đặc biệt, để tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, Chi đoàn VKSND thị xã Ba Đồn đã đưa ra các nội dung hỏi - đáp liên quan đến vụ án cũng như các câu hỏi kiến thức về tác hại của ma túy cho các em học sinh. Phần giao lưu diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Câu trả lời của các em học sinh cho thấy các em đã cơ bản nắm được những nội dung mà phiên tòa muốn truyền tải.

Trong thời gian tới, Chi đoàn VKSND thị xã Ba Đồn tiếp tục chỉ đạo, phối hợp tổ chức các phiên tòa giả định cùng các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật ở tất cả các trường học trên địa bàn; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, trang bị kĩ năng kiến thức cho các em học sinh để phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường….


Tác giả bài viết: Mai Hiền - VKS. TX Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3031

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4170044

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến