Viện kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND phường Hải Thành - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
12:37 CAT Chủ nhật, 22/09/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TP Đồng Hới

Viện kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND phường Hải Thành

Thứ ba - 22/08/2017 04:46
Ngày 21/8/2017, VKSND TP Đồng Hới tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và hình phạt cải tạo không giam giữ (CTKGG) tại UBND phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới. Đồng chí Hoàng Thị Gia Khương - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND TP Đồng Hới.
Toàn cảnh buổi kiểm sát trực tiếp tại UBND phường Hải Thành

Thời điểm lấy số liệu kiểm sát từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2017: Tổng số bị án: 11 bị án (Án treo: 06, CTKGG: 05). Tổng số bị án có mặt tại địa phương: 11 bị án. Đoàn đã tiến hành kiểm sát hồ sơ, sổ thụ lý giám sát, giáo dục người chấp hành án treo và cải tạo không giam giữ; các trình tự, thủ tục trong công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo mà địa phương đã áp dụng; các biện pháp giám sát, giáo dục của người được phân công trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo. 
Đ/c Hoàng Thị Gia Khương - Phó Viện trưởng công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm sát

Qua kiểm sát, Viện kiểm sát nhận thấy UBND và Công an phường Hải Thành trong công tác thi hành án hình sự đã có những ưu điểm sau: Hồ sơ thi hành án ra quyết định phân công người theo dõi, giám sát, giáo dục kịp thời; Người được theo dõi, giám sát triệu tập các bị án 3 tháng/1 lần viết bản nhận xét đúng quy định; Các bản nhận xét quá trình rèn luyện của các bị án được người theo dõi và công an phường có ý kiến, nhận xét; UBND phường có biện pháp quản lý, giáo dục người bị kết án, tạo điều kiện để người bị phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại phường rèn luyện sửa chữa lỗi lầm, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội ở địa phương, do đó  không có trường hợp nào bị án tái phạm trong quá trình chấp hành án.
Đại diện Lãnh đạo UBND phường Hải Thành phát biểu tại buổi kiểm sát

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: Vẫn còn một số trường hợp ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát còn chậm; Một số hồ sơ thi hành án UBND phường còn xác định thời điểm thi hành án chưa chính xác như xác định thời điểm thi hành án CTKGG từ thời điểm ra quyết định THA, xác định thời điểm thi hành án treo lại tính theo quyết định thi hành án chứ không phải theo ngày ra Bản án; Biên bản giao nhận hồ sơ giữa Cơ quan THAHS và UBND phường không có nội dung thời điểm giao nhận.

Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND TP Đồng Hới đã thông qua Kết luận yêu cầu UBND và Công an phường Hải Thành chấn chỉnh công tác thi hành án, đồng thời tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, giám sát giáo dục các bị án và tạo điều kiện cho các bị án hoà nhập cộng đồng để thi hành án theo luật định.
                      

Tác giả bài viết: Lê Anh Tuấn_VKSND TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4445084

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến