05:01 CAT Thứ tư, 28/02/2024
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

MENU

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TP Đồng Hới

Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Hới

Thứ hai - 27/11/2023 10:05
Vừa qua, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đồng Hới do đồng chí Ngô Hải Nam - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên được phân công đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân xã Quang Phú và phường Đồng Sơn thuộc thành phố Đồng Hới.
   
 
    Qua quá trình kiểm sát, Đoàn kiểm sát đánh giá cao Ủy ban nhân dân các xã, phường đã quan tâm thực hiện tốt và thực hiện đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các Thông tư, Hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ theo quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019.
    Bên cạnh đó, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại và hạn chế trong công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ đối với Ủy ban nhân dân các phường như: Một số hồ sơ không có bản tự nhận xét việc chấp hành pháp luật trong thời gian được tại ngoại của người được hưởng án treo theo mẫu 06 Hướng dẫn số 03/HD-CQQL THAHS(C11) ngày 05/7/2019 của Cơ quan quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật; Một số bản tự nhận xét/báo cáo việc chấp hành án hình sự tại cộng đồng không ghi ngày tháng,...


 
    Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Ngô Hải Nam, Trưởng đoàn đã thông qua biên bản và kết luận sơ bộ kết quả trực tiếp kiểm sát. Đoàn đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường trong thời gian tới cần khắc phục những tồn tại thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Đồng thời, tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Từ đó ngăn chặn, hạn chế các bị án phạm tội trong thời gian chấp hành án, động viên các bị án tái hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Lâm Tùng – VKS TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Bộ pháp điển
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106474

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8173318

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến