Đại hội Chi hội Luật gia VKSND TP Đồng Hới nhiệm kỳ 2018 - 2023 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
12:19 CAT Chủ nhật, 22/09/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã » VKSND TP Đồng Hới

Đại hội Chi hội Luật gia VKSND TP Đồng Hới nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ ba - 25/09/2018 09:01
Vừa qua, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tham dự đại hội: Về phía Chi hội có đại diện Lãnh đạo và các hội viên Chi hội Luật gia VKSND thành phố. Về phía Thành hội LG thành phố có đồng chí: Trần Đình Sang - Phó Chủ tịch Thành Hội Luật gia Đồng Hới và đại diện Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Quốc Tấn - Chi Hội trưởng tham dự đại hội.
 

Toàn cảnh Đại hội 
 
Thay mặt BCH Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Viện trưởng, Chi Hội trưởng đánh giá hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu quan trọng sau: Trong công tác phát triển Chi hội đã tiến hành xây dựng quy chế, chương trình cụ thể chú trọng công tác xây dựng, kiện toàn và phát triển tổ chức, đã bổ sung số lượng, nâng cao trình độ, năng lực công tác, xây dựng đội ngũ hội viên vững mạnh về chính trị, tư tưởng, thông thạo về chuyên môn và tạo điều kiện cho 02 đồng chí tham gia đào tạo thạc sỹ; học cao cấp chính trị 02 đồng chí; tham gia học nghiệp vụ kiểm sát 04 đồng chí; tập huấn nghiệp vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp 12 đồng chí; lớp chuyên viên chính 07 đồng chí; học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng và đảng viên mới 02 đồng chí … Nhiệm kỳ qua Chi hội đã góp ý xây dựng đối với 37 chuyên đề tổng kết sửa đổi, bổ sung, ban hành mới pháp luật, như: Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính, Bộ luật tố tụng hình sự ... Góp ý xây dựng 21 Quy chế do ngành kiểm sát ban hành, xây dựng các chuyên đề về nghiệp vụ kiểm sát đạt chất lượng, có giá trị thực tiễn cao Trong công tác nghiên cứu khoa học pháp lý có một số hội viên tích cực tham gia vào các diễn đàn của một số tạp chí, trang web lớn của trung ương và địa phương như: Tạp chí kiểm sát, tạp chí Tòa án, trang web của VKSND tỉnh Quảng Bình ... đạt chất lượng; Qua kiểm sát nghiệp vụ các Kiểm sát viên, chuyên viên là hội viên Hội luật gia đã kiểm sát trực tiếp, ban hành kháng nghị, kết luận kiến nghị và kiến nghị, yêu cầu, các cơ quan, đơn vị khắc phục, sửa chữa, rút kinh nghiệm một số hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã được các cơ quan, đơn vị chấp nhận, hiệu quả công tác kiểm sát đối với công tác thi hành pháp luật được nâng lên (Ban hành 75 kiến nghị một số vi phạm, thiếu sót đối với Cơ quan điều tra, Tòa án, Chi cục THADS Đồng Hới, một số UBND cấp xã trên địa bàn thành phố; ban hành 25 kháng nghị phúc thẩm, xây dựng 10 báo cáo cấp trên đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm và tái thẩm). Hội viên là Kiểm sát viên THQCT và KSHĐTP, kiểm sát xét xử tại phiên tòa gần 400 vụ án hình sự, trong đó có 53 phiên tòa xét xử lưu động là những vụ án liên ngành đã xác định án trọng điểm các tội phạm hình sự. Tổ chức 99 phiên tòa rút kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự và dân sự, kinh doanh, thương mại. Vì vậy, hàng năm Chi hội được Thành Hội luật gia Đồng Hới, Tỉnh Hội Luật gia Quảng Bình và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.
 

Đoàn Chủ tịch Đại hội
 
 Tuy nhiên, Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2018 - 2023 cũng đánh giá khách quan những tồn tại hạn chế như: công tác sinh hoạt Chi hội chưa thường xuyên, nên chưa tạo ra được ảnh hưởng lớn trong hoạt động của cơ quan; Phong trào của Chi hội mang tính đặc thù còn phối hợp, gắn với chức năng, nhiệm vụ của ngành, của đơn vị nên các hoạt động chi hội chưa rõ nét, chưa phát huy được chức năng riêng của một tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp.
 
Đồng chí Trần Đình Sang - Phó Chủ tịch Thành hội LG Đồng Hới phát biểu ý kiến tại Đại hội
 
Đại hội đã tiến hành thảo luận với sự góp ý các tham luận các hội viên Chi hội. Đồng thời, Đại hội đã tiếp thu một số ý kiến góp ý các đồng chí đại diện Thành Hội, Lãnh đạo đơn vị và các KSV phát biểu một số ưu điểm và tồn tại của Chi Hội Luật gia VKSTP trong nhiệm kỳ qua và đề xuất một số giải pháp, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới. Đây là những đóng góp có ý nghĩa quan trọng, ý nghĩa để BCH nhiệm kỳ tới bổ sung vào Nghị quyết Đại hội.
 
BCH Chi hội Luật gia VKSNDTP nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội
 
Đại hội bầu ra BCH Chi hội Luật gia VKS Đồng Hới nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Ngô Hải Nam được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng. Trong không khí trang trọng, Đại hội đã ghi nhận sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà (Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2013 - 2018) và chúc đồng chí trên cương vị công tác mới sẽ luôn quan tâm, có những ý kiến đóng góp để Chi hội Luật gia VKS ngày càng bền vững, phát triển.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bổ sung những góp ý quý báu của các đại biểu tại Đại hội, được sự nhất trí tán thành 100% các Hội viên Chi hội.
Đại hội Chi hội Luật gia VKSND thành phố nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp và tạo khí thế thi đua sôi nỗi trong toàn thể hội viên Chi hội trong nhiệm kỳ tới.

Tác giả bài viết: Lê Anh Tuấn - VKSND TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4445000

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến