14:26 EDT Thứ hai, 21/06/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại các Ủy ban nhân dân xã, phường trên địa bàn thị xã Ba Đồn

Thứ hai - 26/10/2020 03:53
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát Thi hành án hình sự năm 2020. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn đã thành lập Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Khánh Hà - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí kiểm sát viên đã đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại 04 xã, phường trên địa bàn, gồm: UBND xã Quảng Minh, UBND xã Quảng Lộc, UBND phường Quảng Thọ, UBND phường Quảng Phong

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

Kết quả kiểm sát cho thấy, nhìn chung Uỷ ban nhân dân các xã, phường cơ bản thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự theo quy định của Luật thi hành án hình sự. Công an xã, phường đã tham mưu cho UBND thực hiện tốt nhiệm vụ quyền hạn của mình trong công tác quản lý, giáo dục các bị án. Hồ sơ theo dõi người chấp hành án treo và án cải tạo không giam giữ được quản lý, lưu trữ cẩn thận, sổ sách ghi chép rõ ràng. Tiến hành rà soát các bị án đủ điều kiện rút ngắn, giảm thời hạn chấp hành án bảo đảm quyền lợi cho bị án. Ủy ban nhân dân các xã, phường đã thường xuyên theo dõi và tạo điều kiện cho các bị án chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ được lao động, học tập, qua đó, giúp các bị án nhận thức được lỗi lầm, tự giác phấn đấu, rèn luyện để trở thành những người có ích cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, công tác thi hành án hình sự của Ủy ban nhân dân các xã, phường còn có một số đơn vị vi phạm như: Hồ sơ bị án đã chấp hành xong nhưng Công an xã chưa tham mưu cho UBND xã chuyển hồ sơ cho Cơ quan THAHS Công an thị xã Ba Đồn cấp Giấy chứng nhận chấp hành xong cho các bị án, ảnh hưởng đến quyền lợi của các bị án, Vi phạm khoản 4 điều 85 và điểm a khoản 1, khoản 2 điều 86 Luật Thi hành án hình sự năm 2019. Một số hồ sơ chưa hoàn thiện đầy đủ các mục trong các biên bản, quyết định như: Biên bản bàn giao hồ sơ giám sát, giáo dục chưa ghi căn cứ khoản, điều luật; Quyết định phân công người giáo dục, giám sát và quản lý người chấp hành án chưa ghi điểm khoản căn cứ điều luật.

Những vi phạm pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại các UBND xã, phường đã được Đoàn kiểm sát chỉ rõ trong dự thảo kết luận. Kết thúc đợt kiểm sát VKSND thị xã Ba Đồn ban hành 04 Bản Kết luận và 01 Bản Kiếm nghị yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Giang - VKS TX. Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 3045

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4633108

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến