19:25 EDT Thứ bảy, 24/10/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đồng Hới ban hành kiến nghị khắc phục vi phạm trong giải quyết án kinh doanh thương mại

Thứ ba - 25/02/2020 02:53
Thông qua công tác kiểm sát tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại, đã phát hiện một số vi phạm của Văn phòng Công chứng số 01 tỉnh Quảng Bình và Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, cụ thể: Văn Phòng Công chứng số 01 tỉnh Quảng Bình đã vi phạm quy định các Điều 107, 108, 109 BLDS 2005 khi công chứng đối với Hợp đồng thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất của hộ gia đình trong vụ án Kinh doanh thương mại thụ lý số 33/2018/KDTM-ST về việc “Tranh chấp hợp đồng tín dụng và yêu cầu tuyên bố Hợp đồng thế chấp tài sản vô hiệu”. Cụ thể: Không có đầy đủ thành viên từ 15 tuổi trở lên tham gia ký hợp đồng, đồng thời có 01 thành viên không biết chữ mà thành viên khác ký thay, dẫn đến việc hợp đồng thế chấp trên bị Tòa án tuyên vô hiệu.

Qua kiểm sát, theo dõi việc thụ lý, giải quyết án kinh doanh thương mại, Viện kiểm sát nhân dân TP. Đồng Hới phát hiện Tòa án nhân dân TP. Đồng Hới đã gửi chậm 06 bản án, vi phạm quy định tại Điều 269 Bộ luật tố tụng dân sự, ảnh hưởng quyền lợi của đương sự, ảnh hưởng quá trình kiểm sát giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại và việc ra các quyết định thi hành án dân sự.

Để bảo đảm việc giải quyết các vụ, việc kinh doanh thương mại được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất theo quy định của pháp luật; bảo đảm công tác kiểm sát kịp thời, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự, VKSND TP.Đồng Hới đã ban hành Kiến nghị số 01/KN-VKS-KDTM đến Chánh án TAND TP. Đồng Hới và công văn kiến nghị  số số 01/CV-VKSĐH đối với Văn Phòng Công chứng số 01 tỉnh Quảng Bình đề nghị các cơ quan nêu trên có biện pháp chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Lâm Tùng - VKS TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3955823

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến