Viện KSND huyện Tuyên Hóa tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự. - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
12:28 CAT Thứ năm, 17/10/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Viện KSND huyện Tuyên Hóa tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự.

Thứ hai - 07/10/2019 03:40
Ngày 02/10/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án Nguyễn Lý Hùng bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây cũng là vụ án được các cơ quan tiến hành tố tụng chọn làm án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử.
Toàn cảnh phiên tòa
 
Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị và các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Tòa án cùng quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Nội dung vụ án:
Ngày 17/7/2019, tại khu vực thôn Mã Thượng, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Công an huyện Tuyên Hóa bắt quả tang và thu giữ trên người của Nguyễn Lý Hùng trú tại Thôn Cao Trạch, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa 04 viên ma túy. Tiến hành khám xét xét khẩn cấp nơi ở của Hùng thu giữ 77 viên ma túy. Tổng số đã thu giữ 81 viên ma túy. Kết luận giám định xác định số ma tuý Hùng tàng trữ có tổng khối lượng là 8,03 gam Methamphetamine.
 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, kiểm sát chặt chẽ hoạt động của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng trong giải quyết vụ án, đảm bảo phiên tòa được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Thực hiện yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận, đối đáp đến cùng với người bào chữa, bảo vệ được quan điểm truy tố. Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn, tranh luận công khai tại phiên tòa, ý kiến của Trợ giúp viên pháp lý bào chữa cho bị cáo và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lý Hùng 05 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Khoản 2, Điều 249 BLHS.

Qua công tác xét xử, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa, đặc biệt là tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống của con người, giúp người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh và đấu tranh tội phạm có hiệu quả.
Sau khi kết thúc, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của kiểm sát viên tại phiên tòa. Qua đó giúp kiểm sát viên thấy được ưu điểm, tồn tại, thiếu sót của bản thân, từ đó nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý các tình huống tại phiên tòa. Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đã giúp cho mỗi cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị học tập, nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ, nhất là kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa.

Tác giả bài viết: Tú VKSTH

Nguồn tin: VP-VKSQB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555995

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến