19:55 EDT Thứ bảy, 24/10/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

VKSND huyện Bố trạch họp liên ngành mở rộng quý I năm 2020

Chủ nhật - 01/03/2020 22:38
Vừa qua, Cơ quan điều tra -Viện kiểm sát-Tòa án huyện Bố Trạch đã tổ chức họp liên ngành mở rộng tháng 2, quý I năm 2020 và bàn chọn một số vụ án hình sự đưa vào diện án trọng điểm.

Toàn cảnh Hội nghị liên ngành mở rộng 
 
Ngoài sự tham gia của Ban lãnh đạo các đơn vị, còn có sự tham gia mở rộng của đội trưởng các đội điều tra, các Kiểm sát viên và Thẩm phán.
Chủ trì cuộc họp, đồng chí Viện trưởng ghi nhận kết quả và thành tích của các đơn vị đạt được trong năm 2019 từ sự nổ lực của mỗi đơn vị và sự phối hợp tốt giữa các ngành, sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo cấp trên.

Tiếp thục thực hiện nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Viện trưởng nêu ra một số vấn đề cần lưu ý của tất cả các ngành, đó là: Tập trung đảm bảo tình hình an ninh-chính trị, trật tự xã hội cho công tác đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc; Huyện Bố Trạch đã hoàn thành việc điều động lực lượng Công an chính quy về làm Trưởng Công an xã, do đó Cơ quan điều tra Công an huyện và Viện kiểm sát cần phối hợp trong việc chỉ đạo tiếp nhận, phân loại xử lý và hoạt động kiểm sát tin báo, kiểm sát thi hành án hình sự đối với án treo, cải tạo không giam giữ cấp xã, thị trấn; Tiếp tục tăng cường chọn các vụ án điểm đưa xét xử lưu động; Tập trung đấu tranh xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen đang có chiều hướng phức tạp; Điều tra xử lý các loại tội phạm và tệ nạn về ma túy. Ngoài ra, đồng chí Viện trưởng còn nêu ra một số khó khăn như: Việc triển khai hoạt động ghi âm-ghi hình đã có quy định bắt đầu từ T01/2020 nhưng đến nay chưa thể thực hiện vì chưa có trang thiệt bị, cơ sở vật chất và sự hướng dẫn thực hiện của cấp trên; Một số vụ việc về tai nạn giao thông gây hậu quả chết người xác định có dấu hiệu tội phạm, nhưng do không khám nghiệm được tử thi (chủ yếu các vụ TNGT bị thương ban đầu) dẫn tới không kết luận được nguyên nhân chết dựa trên bệnh án nên khó xử lý tội phạm.v.v.

Tại cuộc họp, đồng chí Thủ trưởng Cơ quan điều tra đề nghị năm 2020, liên ngành cần đưa đi xét xử lưu động 100% các vụ án liên quan đến pháo để tuyên truyền và phòng ngừa chung, tội phạm ẩn về ma túy trong cộng đồng dân cư phức tạp...
Kết luận cuộc họp, đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là tiếp tục tăng cường việc xét xử lưu động một số vụ án điển hình để nâng cao hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; Tập trung đấu tranh xử lý các loại tội phạm về ma túy; Tiếp tục tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự-dân sự-lao động, hành chính cho mỗi ĐTV-KSV-TP. Liên ngành thống nhất chọn 02 vụ án hình sự đưa vào diện án điểm đã được khởi tố điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Tác giả bài viết: Văn Phúc_VKSBT

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66391

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3955857

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến