19:36 EDT Thứ bảy, 24/10/2020
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

VKSND Thành Phố Đồng Hới kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND phường Đức Ninh Đông, Đồng Sơn và xã Quang Phú

Thứ năm - 05/03/2020 04:41

Toàn cảnh cuộc kiểm sát

 
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân TP Đồng Hới tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và hình phạt cải tạo không giam giữ (CTKGG) tại UBND phường Đức Ninh Đông, Đồng Sơn và xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới. Tham gia đoàn kiểm sát, có đại diện Lãnh đạo: Đồng chí Hoàng Thị Gia Khương - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên nghiệp vụ.

Đoàn tiến hành kiểm sát số liệu các bị án (Từ ngày 01/5/2018 đến 31/12/2019), cụ thể: Tổng số 20 bị án (Án treo: 13, CTKGG: 07). Số chấp hành xong: 07 bị án (Án treo: 05, CTKGG: 02). Số bị án tái phạm: 01 bị án.         
Nhìn chung, UBND và Công an phường Đức Ninh Đông, Đồng Sơn và xã Quang Phú đã thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục các bị án và phát huy một số ưu điểm như: Thực hiện đúng quy định giám sát, giáo dục người chấp hành án; Thủ tục giao hồ sơ giữa Cơ quan THAHS Công an thành phố Đồng Hới và UBND các phường, xã cơ bản đúng thời hạn quy định; công tác giám sát, giáo dục các bị án thường xuyên, chủ động.

Tuy vậy, qua kiểm sát trực tiếp thi hành án treo, CTKGG tại UBND phường Đức Ninh Đông, Đồng Sơn và xã Quang Phú thì Đoàn kiểm sát phát hiện vẫn còn một số tồn tại như: Hồ sơ cập nhật chưa đầy đủ; chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan THAHS Công an TP Đồng chậm dẫn đến cấp giấy chứng nhận chấp hành xong cho các bị án chậm và ảnh hưởng đến quyền lợi ích của bị án; chưa lưu hồ sơ các bị án đã chấp hành xong; chưa thống kê báo cáo Cơ quan THAHS ... Bên cạnh đó, có phường còn có bị án tái phạm trong khi chấp hành án.     
     
Đoàn kiểm sát thông qua Kết luận đối với UBND, Công an phường Đức Ninh Đông, Đồng Sơn và xã Quang Phú trong thời gian tới cần khắc phục những thiếu sót và chủ động phối hợp với Cơ quan THAHS thành phố Đồng Hới để giáo dục, giám sát các bị án có hiệu quả hơn. Các UBND phường, xã có ý kiến một số khó khăn việc thực hiện Luật Thi hành án hình sự (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020) như chưa có văn bản hướng dẫn thi hành đầy đủ, hệ thống biểu mẫu sổ chưa được cấp phát, chưa được tập huấn Luật Thi hành án hình sự mới, Viện kiểm sát đã tiếp thu và trao đổi với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP Đồng Hới trong thời gian tới tổ chức tập huấn Luật Thi hành án hình sự (mới) để các UBND, Công an phường, xã nắm vững những quy định mới của pháp luật trong thực thi nhiệm vụ ./.


 

Tác giả bài viết: Lê Anh Tuấn - VKS TP. Đồng Hới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3955833

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến