Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2019 - Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Quảng Bình
18:32 CAT Thứ hai, 16/09/2019
  

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 17/06/2019 03:03
Vừa qua, viện KSND huyện Bố Trạch đã tổ chức cuộc họp sơ kết đánh giá kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019 với sự tham gia nội bộ đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị
 
Theo báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong 06 tháng đầu năm 2019, đã tiếp nhận và kiểm sát 38 tin báo tố giác về tội phạm do Cơ quan điều tra và cơ quan khác chuyển đến, đã xử lý 34 tin (trong đó khởi tố 24 tin), ban hành yêu cầu Cơ quan điều tra cùng cấp khởi tố 03 vụ án/02 bị can theo Điều 173 và 178 BLHS, được Cơ quan điều tra chấp nhận thực hiện. Đặc biệt trong hoạt động giải quyết tin báo, đơn vị đã cử một số Kiểm sát viên tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào sâu trong rừng nhiều ngày để tham gia khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng một số vụ phá rừng, hiện đã khởi tố vụ án theo Điều 232 BLHS và KTBC 13 đối tượng có liên quan.
Trong hoạt động THQCT, KSĐT, KSXX các vụ án hình sự, VKS Bố Trạch đã thụ lý KSĐT mới 57 vụ/88 bị can, thụ lý trong giai đoạn truy tố 47 vụ/67 bị can, thụ lý xét xử mới 49 vụ/70 bị can (trong đó tỉnh chuyển về xét xử 02 vụ/03 bị can). Đơn vị đã phối hợp với Tòa án xét xử lưu động 06 vụ/09 bị can về các địa phương để thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật đạt hiệu của quả cao.
Về công tác kiểm sát thi hành án hình sự đối với án treo, cải tạo không giam giữ ở địa phương, Viện kiểm sát Bố Trạch đã tiến hành 08 cuộc kiểm sát trực tiếp tại 08 UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện, ban hành 08 kiến nghị khắc phục vi phạm.
Trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân - gia đình, hành chính, lao động... đã thực hiện chặt chẻ hoạt động kiểm sát theo quy định, qua đó ban hành 01 kháng nghị phúc thẩm 01 bản án dân sự theo hướng đề nghị hủy án, 02 kiến nghị vi phạm đối với Tòa án về việc thụ lý sai thẩm quyền, ban hành các văn bản tố tụng không đúng theo mẫu hướng dẫn của HĐTP TANDTC và kiến nghị trong việc gửi chậm các bản án, quyết định đến Chi cục THADS huyện để tổ chức thi hành theo Luật THADS.
Một số hoạt động về giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác xây dựng Đảng, công tác thanh tra - kiểm tra, mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan tư pháp địa phương được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế ngành.
Bên cạnh kết quả đạt được, đơn vị còn có một số khó khăn, hạn chế như việc giải quyết một số tin báo còn chậm, hiệu quả chưa cao; số lượng cán bộ biên chế còn thiếu trong khi số lượng các vụ, việc phát sinh tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2018, các trang thiết bị phục vụ công tác cho cán bộ qua thời gian sử dụng đã xuống cấp nên không bảo đảm chất lượng và nhu cầu công việc.v.v.
Sau phần thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, Kiểm sát viên, thay mặt đơn vị, đồng chí Trần Quốc Vinh - Viện trưởng đã kết luận và quán triệt một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm tạo đột phá trong 06 tháng cuối năm 2019 để toàn đơn vị quyết tâm thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Cũng tại cuộc họp sơ kết, đồng chí Viện trưởng đã thông báo về việc tập thể đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng Giấy khen và 02 Kiểm sát viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích trong phối hợp đấu tranh, triệt phá chuyên án về hành vi phá rừng xảy ra tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hiện đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo Điều 232 BLHS.

Tác giả bài viết: Văn Phúc_VKSBT

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

Búa liềm vàng 2019
kiểm sát online
Võ Nguyên Giáp
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3189

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4415098

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến