14:35 EDT Thứ hai, 21/06/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Tình người cán bộ kiểm sát lan tỏa nơi vùng lũ

Thứ ba - 27/10/2020 22:18
Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, vừa qua các cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã kịp thời có mặt tại vùng lũ để giúp đỡ, sẽ chia với những thiệt hại của người dân.
     Trước những thiệt hại, mất mát to lớn về người và tài sản của đồng bào các tỉnh miền Trung nói chung và của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nói riêng trong trận lũ, lụt lịch sử vừa xảy ra vào tháng10/2020, trong hai ngày 23 và 24/10/2020, các cán bộ Đoàn viên, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã kịp thời và tích cực có mặt tại địa bàn vùng lũ xã miền núi xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch phối hợp với tập thể sư phạm nhà trường và các lực lượng xung kích tình nguyện khác tiến hành dọn dẹp bùn đất, vệ sinh bàn ghế, phòng học tại Trường tiểu học và một số tuyến đường dân sinh thuộc xã Liên Trạch do bị ngập sâu trong nước lũ.
     Trước đó, đồng chí Đinh Văn Phúc – Kiểm sát viên của đơn vị đã kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ của các bạn học cùng khóa hệ THPT quyên góp được hơn 60 triệu đồng tiền mặt và sự giúp đỡ của các “mạnh thường quân” đến Viện kiểm sát Bố Trạch 01 tấn gạo nên trong dịp này, cán bộ đoàn viên Viện kiểm sát Bố Trạch đã trực tiếp thăm hỏi và trao 62 suất quà bằng tiền mặt, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại, khó khăn trên địa bàn xã Liên Trạch và 01 tấn gạo về cho người dân thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch.
     Được biết, trong đợt lũ, lụt vừa qua, địa bàn xã Liên Trạch có hơn 400 hộ gia đình bị ngập chìm sâu trong nước lũ, giao thông đi lại khó khăn nên địa phương hoàn toàn bị cô lập trong nhiều ngày dẫn tới đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, với sự “chung tay, góp sức” của đồng bào cả nước hướng về Miền Trung và sự kêu gọi, giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cán bộ đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch đã phần nào giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
     Những món quà, việc làm thiết thực của cán bộ đoàn viên Viện kiểm sát huyện Bố Trạch những ngày vừa qua dù không được đủ đầy, nhưng cũng phần nào làm ấm lòng bà con vùng lũ và cho cả những người cán bộ kiểm sát đã thực hiện chuyến đi hướng về cơ sở. Từ đó, hình ảnh và tình người cán bộ kiểm sát càng sâm đậm, lan tỏa trong lòng nhân dân, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và sự đoàn kết của toàn dân.

 

1.Đ/c Đinh Văn Phúc thay mặt hội bạn học cùng khóa
trao 62 suất quà 
bằng tiền mặt cho các hộ gia đình xã Liên Trạch


Trao 10 tấn gạo cho các hộ gia đình thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch
Hoạt động dọn dọn dẹp bùn đất, vệ sinh bàn ghế, phòng học tại Trường tiểu học
và một số tuyến đường dân sinh thuộc xã Liên Trạch của cán bộ đoàn viên Viện kiểm sát Bố Trạch

Tác giả bài viết: Văn Phúc - VKSND H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 3073

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4633136

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến