16:01 EDT Thứ hai, 21/06/2021
CHÀO MỪNG TRUY CẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

 Thư viện pháp luật
 Văn bản ngành KSND

CALENDAR

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » VKSND Huyện, TP, Thị xã

Chi hội Luật gia VKSND huyện Bố Trạch:Tổ chức đại hội nhiệm kỳ III

Thứ hai - 21/09/2020 23:27
Vừa qua, đươc sự nhất trí của Thường trực BCH Hội Luật gia huyện và Chi bộ VKSND huyện Bố Trạch, Chi hội Luật gia Viện KSND huyện Bố Trạch tiến hành đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Toàn thể Chi hội Luật gia VKSND huyện Bố trạch lần thứ III
 
Tham dự đại hội, ngoài các hội viên, Chi hội VKSND huyện vui mừng đón tiếp sự tham dự và chỉ đạo của đ/c Phan Văn Thái, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Bố Trạch, nguyên Viện trưởng VKSND huyện Bố Trạch và đại diện Chi hội Luật gia Tòa án, Công an huyện.

Chi hội Luật gia VKSND huyện Bố Trạch được thành lập ngày 23/01/2010, ban đầu chỉ có 09 hội viên, đến nay đã có 13 hội viên tham gia. Các hội viên đều có trình độ cử nhân Luật , trong đó có 05 hội viên có trình độ thạc sỹ, 04 hội viên đang theo học các lớp thạc sỹ, 100% các hội viên có đủ khả năng, phẩm chất để thực hiện tốt các nhiệm vụ, tôn chỉ của tổ chức hội.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể hội viên thông qua các buổi gia ban đơn vị, gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi hội đã tranh thủ sự lãnh đạo, hướng dẫn của Ban chấp hành huyện hội để tiếp thu, nắm bắt kịp thời các chủ trương, kế hoạch của Huyện hội; lồng ghép công tác chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tích cực tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo các đạo luật do Quốc hội ban hành như Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự 2015; giải thích, hướng dẫn và tư vấn pháp luật đến nhiều tầng lớp nhân dân thông qua các hoạt động kiểm sát như kiểm sát điều tra-xét xử các vụ án hình sự, đặc biệt phối hợp Tòa án tổ chức nhiều phiên tòa xét xử lưu động về các địa phương, công tác kiểm sát tạm giữ-tạm giam, kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự-hôn nhân gia đình, công tác tiếp và giải quyết khiếu nại-tố cáo của công dân.v.v.

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH nhiệm kỳ II cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Việc tổ chức sinh hoạt của Chi hội chưa được thường xuyên, thiếu chủ động; Vai trò phản biện xã hội của Chi hội chưa được thể hiện rõ nét; các hội viên đều có trình độ và lý luận nhưng BCH chưa có biện pháp để phát huy hết tiềm năng.

Về phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2024, Chi hội Luật gia Viện KSND huyện Bố Trạch tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn và trợ giúp pháp lý; Bám sát tôn chỉ, mục đích của Hội Luật gia Việt Nam và điều lệ quy định để cũng cố, phát triển Chi hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa phương.
Sau phần tham luận của các hội viên và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện Thường trực huyện Hội, đại hội Chi hội luật gia VKS Bố Trạch đã tiến hành bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Trần Quốc Vinh – Viện trưởng tiếp tục đảm nhiệm chủ tịch hội nhiệm kỳ 2020 – 2024.

 

Tác giả bài viết: Đinh Văn Phúc - VKS H. Bố Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP NỘI BỘ

LIÊN KẾT WEBSITE

kiểm sát online
Văn bản pháp luật
vksndtc
Võ Nguyên Giáp
Công báo điện tử quảng bình
Tuyển dụng công chức
Thư viện pháp luật
Bảo vệ pháp luật

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4633310

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến